Bọc răng sứ bị đen chân răng là do đâu?

15-06-2017|Categories: Làm răng sứ thẩm mỹ|0 Comments

Bọc răng sứ bị đen chân răng không phải là trường hợp hiếm gặp ở những người sau khi làm dịch vụ này. Nó khiến hàm răng trở nên kém thẩm mỹ hơn. Đây cũng là điều mà những người khi có dự định làm răng sứ lo lắng phần chân răng bị đen sau một thời gian sử dụng. Chính vì thế, chúng tôi xin được giúp các bạn hiểu rõ về tình trạng này và cách bọc răng sứ không bị đen chân răng.

Vì sao bọc răng sứ bị đen chân răng?

Răng sứ là loại răng giả có độ bền cao và màu trắng. Chính vì vậy mà nhiều người thấy ở phần chân răng bị đen sau khi bọc răng sứ là điều khó hiểu. Nguyên nhân sau khi bọc răng sứ bị đen chân răng là do những điều sau:

bọc răng sứ bị đen chân răng

Trường hợp bọc răng sứ bị đen chân răng ở răng cửa hàm trên.

 Bác sĩ thực hiện sai kĩ thuật: Đây là trường hợp thường gặp ở những bác sĩ có tay nghề chưa vững, không nắm rõ chuyên môn. Trong thao tác mài cùi răng, bác sĩ đã làm ảnh hưởng đến nướu hoặc răng sứ không khít với cùi răng khiến thức ăn đọng lại bên trong và làm đen phần viền chân răng.

 Viêm nướu ở quanh răng: Vùng nướu bị viêm do cao răng gây ra. Đó là những chất cặn từ thức ăn và một số chất khác bám đọng ở phần chân răng. Sau đó, chúng sẽ dần bám chặt và cứng hơn nếu sau đó vài giờ. Lớp mảng bám tích tụ ngày càng nhiều và có màu vàng nhạt, các vi khuẩn trú tại đó sẽ làn xuống nướu gây viêm và tạo thành lớp cao răng huyết thanh có màu nâu đen. Bạn sẽ thấy tình trạng chảy máu ở chân răng xuất hiện vài lần, đặc biệt là khi đánh răng.

 Răng bị lộ lớp sườn kim loại: Những người bọc răng sứ kim loại, khi lớp sứ bị mòn thì sẽ lộ khung sườn bên trong có màu nâu đen ra ngoài. Chính vì thế mà chúng ta thấy chân răng bị đen. Thường thì những răng sứ có chất lượng kém sẽ gặp phải tình trạng này.

Nếu bạn bọc răng sứ bị đen chân răng thì nên tái khám để kiểm tra nguyên nhân chính xác là do đâu. Trong trường hợp cần thiết thì bạn nên tháo răng sứ cũ và làm lại răng sứ mới tại địa chỉ nha khoa làm răng sứ uy tín.

vì sao bọc răng sứ bị đen chân răng

Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa KIM.

Làm thế nào để bọc răng sứ không bị đen chân răng?

Tình trạng bọc răng sứ bị đen chân răng sẽ không xảy ra nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, răng sứ được đảm bảo chất lượng cùng chế độ chăm sóc răng cẩn thận. Sau đây là một vài bí quyết nhỏ giúp bạn bọc răng sứ đẹp và bền lâu:

 Giữ gìn răng miệng luôn sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa thay cho tăm để hạn chế làm ảnh hưởng đến răng và tổn thương nướu.

 Cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần để ngừa viêm nướu và hôi miệng.

 Hãy tìm hiểu công nghệ làm răng sứ tốt nhất là CAD/CAM hiện nay. Nó cho ra mẫu răng sứ có kích thước chuẩn với cùi răng.

 Chọn nha khoa có chất lượng tốt và đảm bảo được độ uy tín và sử dụng công nghệ làm răng sứ CAD/CAM.

bọc răng sứ bị đen chân răng 1

Công nghệ làm răng sứ CAD/CAM.

Với nhiều năm hoạt động trong ngành nha khoa tại Việt Nam, Nha khoa KIM đang dần khẳng định vị trí của mình trong việc dẫn đầu chất lượng dịch vụ. Các bác sĩ tại đây được phân thành từng chuyên khoa, phụ trách riêng mỗi dịch vụ, đảm bảo tay nghê chuyên môn giỏi. Đây là một trong những nơi dùng công nghệ CAD/CAM đầu tiên tại Việt Nam.

Răng sứ được thiết kế bằng phần mềm 3D dựa trên mẫu răng thật và đo các thông số tự động và truyền dữ liệu đến máy đúc. Phôi sứ là loại tốt, được nhập khẩu và qua kiểm định chất lượng với độ bền cao, chịu lực tốt, chống ăn mòn.

Như vậy, chúng ta không còn lo ngại đến việc bọc răng sứ bị đen chân răng khi có đầy đủ thông tin và sự lựa chọn đúng đắn khi làm răng sứ. Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin thì xin vui lòng liên hệ đến Nha khoa KIM qua số 19006899.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN