Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ có tính ứng dụng cao và được áp dụng rộng rãi đối với nhiều trường hợp bệnh lý hoặc có nhu cầu thẩm mỹ và điều trị nha khoa. Tuy nhiên, cũng không ít người lo lắng rằng việc lấy tủy trong quá trình thực hiện có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thực hư của vấn đề này thế nào? Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Thông thường, để thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện mài răng để làm trụ nâng đỡ cho mão sứ bọc chụp bên trên. Đây cũng là cơ sở để răng sứ hoạt động và tồn tại lâu dài trên cung hàm.

Thực tế, trong quy trình thực hiện mài răng và bọc răng sứ, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng cần phải lấy tủy. Đây là lý do mà bạn có thể yên tâm về vấn đề bọc răng sứ có cần lấy tủy không, bởi lẽ chỉ những trường hợp nhất định, việc lấy tủy răng mới cần phải thực hiện. Thông thường, việc bắt buộc phải lấy tủy thường chỉ áp dụng cho những trường hợp răng hư tổn nhiều, tủy răng bị hư hại và buộc phải điều trị tủy, lấy tủy để không gây ảnh hưởng đến xương hàm cũng như các răng khác.

bọc răng sứ có cần lấy tủy không

Bạn không nên quá lo lắng bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không, bởi tủy răng chỉ được lấy trong những trường hợp nhất định.

Cụ thể, bọc răng sứ có cần lấy tủy không sẽ được cân nhắc trong những trường hợp sau:

images-1Răng bị sâu, nhiễm trùng tủy

images-1 Răng bị bể, vỡ ngang thân răng lộ tủy ra ngoài.

Chính vì vậy, để xác định cụ thể bọc răng sứ có cần lấy tủy hay không đối với trường hợp của mình, bạn cần trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và chỉ định chính xác.

Bọc răng sứ không cần lấy tủy tại Nha khoa KIM

Thông thường, ở nhiều cơ sở, trung tâm nha khoa, khi thực hiện bọc răng sứ, khách hàng thường phải điều trị tủy và lấy tủy ngay cả khi tủy răng không bị tổn thương và việc duy trì tủy hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến kết quả bọc răng sứ. Đây chính là nguyên nhân mà nhiều bệnh nhân lo lắng về vấ đề bọc răng sứ có cần lấy tủy không cũng như mức độ ảnh hưởng của phương pháp này đến sức khỏe.

Thấu hiểu được mối lo lắng này của khách hàng, tại Nha khoa KIM, chúng tôi luôn đặt nguyên tắc bảo tồn răng lên hàng đầu. Các bác sĩ – với trình độ chuyên môn cao và hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng sứ – sẽ đánh giá chính xác tình trạng của bạn thông qua thăm khám kỹ lưỡng, sau đó thực hiện mài răng với lượng mô răng cần thiết theo tỉ lệ chuẩn. Việc mài răng được thực hiện mà hoàn toàn không gây xâm lấn đến tủy răng, giúp bảo tồn hiệu quả cùi răng làm trụ đỡ cho mão sứ.

làm răng sứ có cần lấy tủy không

Tại Nha khoa KIM, việc thực hiện bọc răng sứ được tiến hành an toàn và không cần phải lấy tủy.

Chính vì lý do này, việc bọc răng sứ tại Nha khoa KIM không chỉ mang đến kết quả như mong đợi, mà còn có khả năng duy trì tuổi thọ răng sứ lâu dài bởi cùi răng hoàn toàn không bị hư hại trong quá trình sử dụng răng sứ. Đây chính là ưu điểm vượt bậc mà không phải bất kỳ địa chỉ nha khoa nào cũng có thể mang đến cho khách hàng.

Không chỉ giúp bạn xua tan đi mối lo về vấn đề bọc răng sứ có cần lấy tủy không, việc thực hiện làm răng sứ tại Nha khoa KIM còn mang lại những lợi giá trị nổi trội:

icon KIM Nha khoa KIM ứng dụng công nghệ làm răng sứ CAD/CAM 3D vào quá trình lấy dấu hàm, thiết kế và chế tác răng sứ, nhằm đảm bảo tính chính xác của kết quả đạt được.

icon KIM Toàn bộ quy trình làm răng sứ từ thăm khám, lấy dấu hàm, mài răng đến lắp răng sứ đều được tiến hành trong phòng nha đã được vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, với mỗi khách hàng là một ghế nha khoa chuyên biệt.

icon KIM Chế độ bảo hành uy tín và dài hạn.

Như vậy, bọc răng sứ có cần lấy tủy không sẽ không còn là mối lo lắng khi bạn đến với Nha khoa KIM. Chúng tôi cam kết rằng, việc thực hiện làm răng sứ sẽ được tiến hành trên tiêu chí an toàn và đảm bảo kết quả tốt nhất, đúng với mong đợi của bạn. Chính vì vậy, hãy nhanh chóng đến tại Nha khoa KIM để được các bác sĩ của chúng tôi thăm khám, tư vấn cụ thể và chính xác đối với trường hợp của mình.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN