Bọc răng sứ có hết hô không hay nên niềng răng?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Răng tôi bị hô từ nhỏ, mặc dù không hô nặng lắm nhưng lúc nói chuyện với người khác thì ngại lắm ạ. Tôi rất muốn được điều trị nhưng không biết cách nào là tốt nhất, vì nghe nói có thể chữa hô bằng bọc răng sứ hoặc niềng răng đều được cả, mà bọc sứ thì rẻ hơn và nhanh hơn. Cụ thể thì bọc răng sứ có hết hô không hay nên niềng răng ạ? Rất mong được bác sũ tư vấn giúp. Xin cảm ơn! (Ngọc Huyền – Đà Nẵng)..

Trả lời

Chào bạn Ngọc Huyền! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Nha khoa KIM. Trong những phương pháp điều trị răng hô đang được ứng dụng hiện nay, bọc răng sứ và niềng răng là những giải pháp đang được ưa chuộng hàng đầu. Cũng có những thắc mắc đã gửi đến cho Nha khoa KIM rằng, bọc răng sứ có hết hô không, hay nên niềng răng để đảm bảo kết quả điều trị?

Để giúp bạn và những khách hàng của Nha khoa KIM hiểu rõ về vấn đề điều trị răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể với những thông tin sau:

Bọc răng sứ có hết hô không?

Trước khi tìm hiểu xem bọc răng sứ có hết hô không, bạn cần biết rằng, để thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng để làm trụ đỡ cho răng sứ, sau đó bọc một mão sứ có hình dáng giống hệt răng thật về mọi phương diện lên bên trên. Răng sau khi được bọc sứ sẽ giống hệt răng thật và không thể bị phát hiện trong quá trình giao tiếp.

Như vậy, có thể thấy, bước quan trọng trong điều trị và phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ là mài cùi răng. Đây cũng chính là câu trả lời cho vấn đề bọc răng sứ có hết hô không. Qúa trình mài cùi răng sẽ giúp hạ thấp phần răng nhô ra, giảm thiểu tỉ lệ hô và sai lệch khớp cắn, nhờ đó đạt được hiệu quả chỉnh hình răng hô như mong đợi, giúp bạn có một hàm răng đều đẹp.

bọc răng sứ có hết hô không

Bọc răng sứ có thể mang lại hiệu quả chữa hô như mong đợi.

Bên cạnh vấn đề làm răng sứ có hết hô không, bạn cũng cần biết rằng, bọc răng sứ còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ răng vượt trội. Với các mão sứ có màu sắc hệt như men răng thật và không bị bám màu, xỉn màu trong quá trình sử dụng, kết quả bọc răng sứ sẽ mang lại cho người dùng một hàm răng trắng sáng lâu dài. Ngoài ra, quá trình chữa hô bằng bọc răng sứ chỉ cần thực hiện trong khoảng 2 lần hẹn – tức mất khoảng 1 tuần để hoàn tất. Đây là ưu điểm nổi bật trong quá trình chữa hô bằng phương pháp bọc răng sứ mà niềng răng không thể mang lại.

Làm răng sứ có hết hô không

Kết quả thực hiện chữa hô bằng phương pháp bọc răng sứ. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người).

Lưu ý khi thực hiện bọc răng sứ chữa hô

Làm răng sứ có hết hô không là điều mà bạn không cần phải lo lắng, bởi hiệu quả điều trị răng hô của phương pháp này đã được chứng minh rất rõ ràng trên hàng ngàn ca điều trị, tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ để chữa hô. Bọc răng sứ có hết hô không chỉ thật sự hiệu quả đối với những trường hợp răng hô nhẹ, tỉ lệ sai lệch khớp cắn không quá cao. Nếu tình trạng hô quá nặng, quá trình chữa hô bằng bọc răng sứ có thể phải mài cùi răng với tỉ lệ lớn, khiến răng trở nên yếu đi do sự xâm lấn quá sâu vào mô răng.

Chính vì vậy, để xác định xem bọc răng sứ có hết hô không trong trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá chính xác tình trạng hô của bạn, từ đó đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả, xác định nên bọc răng sứ hay nên áp dụng niềng răng để mang lại kết quả tốt nhất mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bọc răng sứ có hết hô

Bọc răng sứ có hết hô không còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể, vì vậy hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chính xác.

Ngay từ hôm nay, bạn hãy nhanh chóng đến tại Nha khoa KIM để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác bọc răng sứ có hết hô không trong trường hợp của mình, tiến hành điều trị với giải pháp phù hợp và có được hàm răng đều đẹp như mong đợi. Chúc bạn thành công!


Thẻ:, ,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN