Bọc răng sứ được bao nhiêu năm thì phải thay mới?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Do có răng hàm bị gãy nên tôi đang có dự định đi bọc răng sứ. Nghe nói răng sứ có thể duy trì lâu dài, nhưng không biết cụ thể thì bọc răng sứ được bao nhiêu năm ạ? Tôi mong được bác sĩ tư vấn cụ thể về vấn đề này để tôi yên tâm đi làm răng. Rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Đỗ Nguyệt  – Quảng Ngãi).

Trả lời

Chào bạn Đỗ Nguyệt! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Hiện nay, trong các phương pháp điều trị và phục hình nha khoa, bọc răng sứ là một trong những phương pháp có khả năng duy trì tuổi thọ lâu dài và có thể tiết kiệm thời gian, giúp bệnh nhân khỏi phải điều trị nhiều lần. Do đó, bọc răng sứ có tính ứng dụng rất cao và được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng của mình.

Vậy bọc răng sứ được bao nhiêu năm? Để giải đáp cho bạn về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm thì phải thay mới?

Trên thực tế, tùy từng loại răng sứ khác nhau, thời gian bọc răng sứ giữ được bao nhiêu năm sẽ khác nhau. Nhìn chung, tuổi thọ trung bình của răng bọc sứ có thể duy trì khoảng 10 – 12 năm. Đây là khoảng tuổi thọ thấp nhất và thường gặp ở các răng sứ kim loại.

bọc răng sứ được bao nhiêu năm

Bọc răng sứ thường duy trì từ 10 – 12 năm, thậm chí có thể lâu hơn.

Sở dĩ đối với răng sứ kim loại, loại răng này có thời gian bọc răng sứ được bao nhiêu năm thấp hơn và chỉ có thể duy trì trong khoảng 10 – 12 năm bởi đặc tính của kim loại hoặc hợp kim – dễ bị biến tính trong môi trường khoang miệng do phản ứng oxy hóa. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, chân răng sứ kim loại thường bị đen đi và cần phải thay mới để đảm bảo tính thẩm mỹ. Do đó, răng sứ kim loại không thể duy trì quá lâu và có tuổi thọ như dòng răng sứ không kim loại.

Khác với răng sứ kim loại, với đặc tính toàn sứ, răng sứ không kim loại có thể duy trì rất lâu mà không bị biến tính, không gây đen chân răng sau quá trình sử dụng. Nhờ đó, loại răng này có tuổi thọ kéo dài trên 15 năm, thậm chí có thể là trọn đời nếu được thực hiện phục hình và được chăm sóc trong điều kiện lý tưởng. Nhờ đó, khi lựa chọn răng sứ không kim loại để phục hình, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bọc răng sứ giữ được bao nhiêu năm đối với loại răng sứ này.

boc rang su duoc bao nhieu nam

Răng sứ không kim loại thường có tuổi thọ cao hơn so với răng sứ kim loại.

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Không chỉ loại răng sứ được sử dụng, bọc răng sứ được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cụ thể, tình trạng răng và kỹ thuật thực hiện bọc răng sứ sẽ là những yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian duy trì của răng sứ sau khi phục hình.

images-1Tình trạng răng cần bọc sứ

Tình trạng răng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định thời gian duy trì kết quả bọc răng sứ được bao nhiêu năm. Theo các bác sĩ nha khoa, thông thường, tuổi thọ của răng sứ được bọc chụp lên một cùi răng khỏe mạnh, không phải điều trị tủy và có cấu trúc tốt sẽ có thể đạt tuổi thọ trọn đời. Nếu cùi răng yếu, tổn thương tủy và phải trải qua điều trị, răng sứ mặc dù có độ bền cao vẫn không thể tồn tại lâu dài bởi cùi răng – trụ đỡ của mão sứ – sẽ bị hỏng và gãy đi ở một thời điểm nhất định.

Bọc răng sứ giữ được bao nhiêu năm

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể của bạn.

images-1Kỹ thuật thực hiện 

Bọc răng sứ là phương pháp đòi hỏi độ chính xác cao để đảm bảo kết quả phục hình như mong đợi, đồng thời kéo dài thời gian bọc răng sứ được bao nhiêu năm. Do đó, nếu áp dụng các kỹ thuật cũ để thực hiện và được tiến hành bởi bác sĩ có tay nghề hạn chế, thiếu kinh nghiệm, việc thực hiện bọc răng sứ sẽ không thể mang đến kết quả tốt nhất, đồng thời có khả năng gây nên biến chứng và không thể duy trì tuổi thọ răng sứ trong thời gian lâu dài.

bọc răng sứ được bao nhiêu năm thì phải thay mới

Thực hiện bọc răng sứ bằng công nghệ hiện đại có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bọc răng sứ.

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm sẽ phụ thuộc rất lớn vào địa chỉ nha khoa mà bạn thực hiện cũng như loại răng sứ được lựa chọn. Do đó, để có được kết quả phục hình tốt nhất và có thể duy trì trọn đời, bạn hãy đến với Nha khoa KIM – địa chỉ nha khoa danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực làm răng sứ. Với những nền tảng tốt nhất, chúng tôi cam kết mang lại hiệu quả bọc răng sứ với tuổi thọ như mong đợi, giúp bạn thay đổi diện mạo từ nụ cười và tự tin hơn trong cuộc sống.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN