Bọc răng sứ Veneer có tốt không?

15-06-2017|Categories: Tư vấn làm răng sứ|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hiện nay tôi đang phân vân giữa việc làm răng sứ loại nào. Trong đó, tôi thiên về răng sứ Veneer hơn do nhiều người khuyên tôi nên làm loại này. Nhưng tôi vẫn mong bác sĩ tư vấn giúp là bọc răng sứ veneer có tốt không. Cảm ơn bác sĩ! (Hoài Nam, An Giang)

Trả lời

Chào bạn Hoài Nam! Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin được trả lời cho bạn câu hỏi: Bọc răng sứ Veneer có tốt không? như sau:

Chọn bọc răng sứ Veneer có tốt không?

Răng sứ Veneer là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho những người muốn làm răng cửa đều và đẹp hơn. Đây là loại răng sứ được đánh giá tốt và có nhiều ưu điểm. Nếu bạn muốn mài răng ít thì đây là lựa chọn thích hợp nhất. Những lý do sau rất đáng để chúng ta lựa chọn bọc răng sứ Veneer:

bọc răng sứ veneer có tốt không

Bọc răng sứ veneer có tốt không?

 Tính thẩm mỹ cao: Răng sứ Veneer có màu sắc trắng và sáng tự nhiên, màu răng trắng lâu dài không bị xỉn. Khó ai có thể phân biệt được giữa nó và răng thật. Nó có độ trơn nên ít bị dính thức ăn.

 Hạn chế mài răng: Thông thường, bác sĩ sẽ mài răng khoảng 0,6 – 1 mm nên gần như răng vẫn đủ độ dày cần thiết. Đó là vì răng sứ Veneer rất mỏng nên không cần nhiều khoảng trống để gắn răng lên trên. So với các răng sứ loại khác thì nó được nhiều ngươi lựa chọn là vì ưu điểm này.

 Độ bền cao, ổn định: Tuy răng sứ Veneer mỏng nhưng nó vẫn đảm bảo được độ bền nhất định. Đó là nhờ thành phần làm bằng sứ cao cấp từ phôi sứ nguyên khối. Tuổi thọ trung bình của nó từ 10 – 15 năm tùy theo cách chăm sóc răng của mỗi người.

Kĩ thuật làm răng sứ Veneer là rất khó vì nó rất mỏng, cần sự chính xác và tỉ mỉ ở các đường nét. Chính vì vậy, chúng ta cần có trang thiết bị hiện đại để làm răng sứ.

Với công nghệ CAD/CAM tại Nha khoa KIM thì răng sứ Veneer sẽ được đảm bảo độ chính xác cao, tỉ lệ răng hài hòa và cân đối, vừa vặn với thân răng. Nó sẽ giúp chúng ta tạo hình răng ngay trên phần mềm máy tính để chọn dáng răng phù hợp. Sau đó, nó sẽ tính kích thước của răng như thế nào và truyền dữ liệu đến máy đúc.

Máy đúc sứ có đặt phôi sứ và các mũi khoan linh hoạt sẽ tạo ra răng đúng với kích cỡ được đo trên máy tính. Thời gian đúc 1 răng diễn ra rất nhanh chóng từ 15 – 20 phút.

bọc răng sứ veneer có tốt không 1

Máy đúc sứ tự động trên công nghệ CAD/CAM.

Bọc răng sứ Veneer tốt nhất cho trường hợp nào?

Bên cạnh những mặt ưu điểm của răng sứ Veneer thì nó có 1 mặt hạn chế nhỏ nên không phải bất kì trường hợp nào cũng có thể áp dụng được. Bọc răng sứ veneer có tốt không còn tùy vào việc chúng ta áp dụng đúng tình trạng răng. Nếu răng bạn có đặc điểm sau thì chọn răng sứ Veneer là tốt nhất:

 Có nhu cầu bọc răng sứ cho các răng cửa. Đối với răng hàm thì nên bọc các răng sứ khác vì răng sứ Veneer không bảo phủ toàn bộ răng.

 Răng bị thưa, thân răng khá đều nhau, kích cỡ giữa các răng không chênh lệch quá lớn

 Răng mọc lệch nhẹ để dễ điều chỉnh cho đều.

 Cổ chân răng bị mòn, răng bị mẻ góc nhỏ, không đáng kể.

 Răng bị xỉn màu do dùng thuốc kháng sinh từ nhỏ.

bọc răng sứ veneer có tốt không 2

Các khách hàng bọc răng sứ Veneer tại Nha khoa KIM.

Vì vậy, khi bạn quyết định làm răng sứ Veneer hay không cần phải xem xét đến đặc điểm răng của mình dù đây là loại răng sứ tốt, đẹp. Mong răng bạn sẽ có quyết định đúng đắn.

Chúng tôi hy vọng với câu trả lời: “Bọc răng sứ veneer có tốt không?” đã làm bạn hài lòng. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn thêm thì hãy tiếp tục liên hệ hoặc đến trực tiếp các chi nhánh Nha khoa KIM để thăm khám miễn phí.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN