Cách chữa răng thưa hiệu quả nhất 2017

Cách chữa răng thưa nào mang lại hiệu quả cao nhất? Trên thực tế trong từng trường hợp răng thưa cụ thể sẽ có mẹo chữa răng thưa khác nhau, việc lựa chọn đúng phương pháp điều trị sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả và giúp bạn đạt được kết quả cao như mong muốn.

Răng thưa là tình trạng các khe hở giữa các răng lớn, xuất hiện khi có hiện tượng di răng là hậu quả của việc mất răng hoặc do răng quá nhỏ so với cung hàm, do bẩm sinh hay do thói quen dùng tăm xỉa răng. Răng thưa thông thường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thẩm mỹ, gây mất tự tin trong giao tiếp cho mọi người, bên cạnh đó còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra những vấn đề về răng miệng. Dưới đây là 3 mẹo chữa răng thưa phổ biến mang lại hiệu quả cao hiện nay.

Cách chữa răng thưa bằng trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong nha khoa đã rất quen thuộc với mọi người. Phương pháp này sử dụng vật liệu trám composite có màu sắc tương tự với màu của răng thật đắp vào và cố định giúp che lấp đi khoảng hở giữa các răng.

chữa răng cửa thưa

Đâu là cách chữa răng cửa thưa hiệu quả nhất

– Ưu điểm: Cách khắc phục răng thưa này không gây xâm lấn hay tác động xấu đến các răng còn lại, được tiến hành nhanh chóng, đơn giản, giá thành thấp giúp người thực hiện tiết kiệm được chi phí và thời gian tối đa.

– Nhược điểm: Chất liệu composite dùng để trám răng có độ bền không cao, sau một thời gian sẽ bị đổi màu, thêm vào đó dưới tác động lực lớn và kích thích nóng lạnh sẽ dễ bong trật ra khỏi nơi trám. Độ bền của mẹo chữa răng thưa này chỉ có thể duy trì khoảng 2-3 năm và phải thực hiện lại, chính vì vậy chỉ trong trường hợp răng thưa ít và mức độ thưa nhỏ mới nên trám răng.

Niềng răng là cách chữa răng thưa triệt để

Niềng răng chỉnh nha được xem là giải pháp tối ưu để chữa răng thưa giúp khắc phục hiệu quả những khuyết điểm răng một cách lâu dài, ổn định trong đó có răng thưa. Niềng răng sử dụng lực kéo từ các khí cụ nha khoa hoặc các mắc cài trên răng để nắn chỉnh, dịch chuyển các răng về vị trí thích hợp, giúp nó sát khít nhau khắc phục tình trạng thưa triệt để.

chữa răng thưa

Niềng răng mang đến hiệu quả cao khi chữa răng thưa

– Ưu điểm: Cách chữa răng thưa này không gây xâm lấn, giúp bảo tồn răng thật 100%, không có bất kỳ tác động nào đến răng và nướu. Niềng răng đem lại kết quả cao, ổn định, duy trì lâu dài mà không cần thực hiện lại., đảm bảo thẩm mỹ cao.

– Nhược điểm: Thời gian điều trị kéo dài nhất trong 3 mẹo chữa răng thưa phổ biến, thông thường thời gian niềng răng kéo dài từ 1-2 năm có sự chênh lệch tuỳ thuộc vào tình trạng tiến triển của răng qua từng giai đoạn. Ngoài ra, chi phí cũng khá cao do kỹ thuật này đòi hỏi thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề kỹ thuật cao và chi phí dành cho các mắc cài cũng mắc hơn.

Bọc răng sứ – cách chữa răng bị thưa hiệu quả nhanh chóng

Bọc răng sứ là một giải pháp phục hình và thẩm mỹ răng hiện đại được áp dụng khá phổ biến trong nhiều trường hợp răng mắc khuyết điểm như: răng hô, móm, thưa, răng mọc lệch lạc, răng bị vỡ mẻ, răng bị nhiễm màu, ố vàng… Đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành mài đi chiếc răng thật tạo thành cùi răng sau đó dùng một mão răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật bọc lên bên ngoài tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh sau phục hình.

cách chữa răng bị thưa

Bọc răng sứ là mẹo chữa răng thưa hiệu quả nhanh chóng, cải thiện thẩm mỹ

– Ưu điểm: Cách chữa răng thưa này mang lại hiệu quả cao, không chỉ giúp răng hết thưa, sát khít lại với nhau đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai mà còn có thể cải thiện thẩm mỹ tối đa, giúp răng trắng sáng đều đặn. Thêm vào đó thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ trong khoảng vài ngày là hoàn tất phục hình.

– Nhược điểm: trở ngại lớn nhất của mẹo chữa răng thưa bằng bọc sứ đó chính là quá trình mài răng khiến răng thật không thể được bảo tồn 100%. Mài răng gây đau nhức và dễ gây xâm lấn, ảnh hưởng xấu đến răng thật khiến người thực hiện ê buốt, làm răng yếu đi nếu không được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao.

Tuỳ thuộc vào từng trường hợp răng thưa cụ thể sẽ có cách chữa răng thưa phù hợp mang lại hiệu quả tối ưu. Hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM để nhận được câu trả lời chính xác nhất từ các bác sĩ.


Thẻ:, ,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN