Cách điều trị răng thưa nào mang lại hiệu quả nhanh nhất?

17-11-2016|Categories: Kiến thức làm răng sứ|Tags: |0 Comments

Cách điều trị răng thưa nào mang lại hiệu quả nhanh nhất? Có mấy cách trị răng thưa? là những thắc mắc của không ít người khi họ mắc phải khuyết điểm răng bị thưa gây mất thẩm mỹ và cần tìm một giải pháp tối ưu để khắc phục nó.

Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng khoảng trống giữa các răng lớn, xảy ra khi tỉ lệ kích thước của xương hàm và răng không cân xứng, có thể do răng quá nhỏ so với xương hàm dẫn đến không gian giữa các răng bị nới rộng ra. Trong vài trường hợp việc mất răng cũng có thể gây tình trạng răng thưa trên cung hàm. Răng thưa gây mất thẩm mỹ cho người bệnh, các khoảng hở là điều kiện thuận lợi để các mảng thức ăn bám vào, khó vệ sinh sạch lâu ngày dẫn đến các bệnh răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng…

Cách điều trị răng thưa nhanh nhất

Hiện nay có 3 cách điều trị răng thưa phổ biến tại nha khoa KIM đó là trám răng, niềng răng và bọc răng sứ, mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng.

– Trám răng: sử dụng vật liệu trám là composite đắp vào giúp che lấp những khoảng hở giữa các răng giúp khắc phục tình trạng răng thưa. Phương pháp này không gây xâm lấn răng thật, được tiến hành nhanh chóng, đơn giản, người thực hiện có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian thực hiện.

cách điều trị răng thưa

Trám răng là phương pháp khá phổ biến với mọi người

Tuy nhiên chất liệu composite dùng để trám răng thưa không bền, bị đổi màu theo thời gian và có thể bong trật trong quá trình ăn nhai.

– Niềng răng: Đây được biết đến là cách điều trị răng thưa mang lại hiệu quả cao, lâu dài cho người thực hiện. Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật dùng các khí cụ nha khoa hoặc mắc cài tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển, nắn chỉnh răng về vị trí thích hợp, để răng sát khít, đều đặn hơn. Niềng răng cũng là cách điều trị răng thưa giúp bảo tồn 100% răng thật mà vẫn đem lại kết quả tối ưu.

cách làm răng hết thưa

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này chính là thời gian điều trị kéo dài, khoảng từ 1-2 năm và sẽ có sự chênh lệch tuỳ theo từng tình trạng cụ thể. Bên cạnh đó, chi phí thực hiện cũng cao hơn khá nhiều so với những giải pháp khác.

– Bọc răng sứ: là một phương pháp phục hình thẩm mỹ răng đang rất phổ biến, được xem như một cách điều trị răng thưa mang lại hiệu quả nhanh nhất cho những trường hợp thưa nhẹ, số lượng thưa ít. Bọc răng sứ sử dụng một mão răng sứ bọc lên cùi răng đã được mài nhỏ để che lấp khoảng hở giúp răng sát khít với nhau. Sử dụng giải pháp này vừa giúp bạn khắc phục răng thưa vừa cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng.

điều trị răng thưa

Bọc răng sứ là cách điều trị răng thưa nhanh nhất khi mức độ thưa ít

Tuy nhiên có một yếu tố khiến bọc răng sứ chỉ có thể được sử dụng trong những trường hợp thưa nhẹ, ít đó chính là quá trình mài răng. Mài răng nếu không được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, có kỹ thuật cao thì có khả năng dẫn đến việc xâm lấn răng thật, gây ê buốt răng, làm răng yếu dần đi. Do đó, khi răng thưa nặng và nhiều thì giải pháp tối ưu nhất vẫn là niềng răng. Việc lựa chọn cách điều trị răng thưa phù hợp sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ càng sau khi đã thăm khám, kiểm tra tình trạng cụ thể của bạn nhằm đảm bảo việc phục hình răng mang lại kết quả cao, đáp ứng được về mặt chức năng lẫn thẩm mỹ cho người thực hiện.

Nếu còn thắc mắc gì xung quanh vấn đề cách điều trị răng thưa, hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM hoặc liên hệ tổng đài 1900 6899 để biết thêm chi tiết.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN