Cách khắc phục răng thưa an toàn, hiệu quả

07-12-2016|Categories: Kiến thức làm răng sứ|Tags: |0 Comments

Răng thưa, hay răng có khe hở là một trong những bệnh lý khiến chúng ta không thoải mái và thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Vậy cách khắc phục răng thưa như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Răng thưa – Nguyên nhân do đâu?

Răng thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như bẩm sinh (răng nhỏ, hàm rộng, thiếu răng, răng mọc ngầm…), thói quen xấu lúc nhỏ (đẩy lưỡi, mút môi…) hoặc cũng có thể do bệnh lý sai khớp cắn. Răng thưa không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn làm chúng ta e ngại trong vấn đề giao tiếp. Trường hợp phổ biến đó là răng cửa bị thưa và đa số mọi người đều không biết cách khắc phục răng cửa thưa như thế nào thì hiệu quả nhất. Vậy có những cách khắc phục răng bị thưa nào hiệu quả nhất hiện nay?

cách khắc phục răng thưa

Có mấy cách khắc phục răng thưa?

3 cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất năm 2016

Hiện nay, hàn trám, niềng răng hay bọc răng thẩm mỹ được xem là 3 cách khắc phục răng thưa hiệu quả và áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những thế mạnh hay điểm bất lợi của riêng mình.

  • Trám răng

Phương pháp này cũng được sử dụng khá phổ biến cho các trường hợp răng thưa, tiết kiệm chi phí và thời gian. Song chỉ được chỉ định khi số lượng răng thưa ít. Khi miếng trám về lâu dài sẽ bị ngấm nước bọt và màu thức ăn nên dễ đổi màu, dễ bung vật liệu trám khi cắn mạnh.

  • Niềng răng

Phương pháp này cũng được nhiều người sử dụng vì chỉnh nha sẽ bảo tồn được răng thật, không bị hư tổn. Tuy nhiên, với phương pháp này, để đạt được hiệu quả cao cần tốn khá nhiều thời gian mới hoàn tất điều trị, đòi hỏi bạn cần phải kiên trì trong khoảng 2 năm. Bên cạnh đó, mức chi phí khá cao cũng là một vấn đề lớn mà bạn cần phải cân nhắc.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng vừa không tốn nhiều thời gian, mà chi phí lại thấp. Phương pháp này được áp dụng cho răng khi bị tổn thương và khiếm khuyết như bị sứt mẻ, gãy vỡ hoặc nắn chỉnh lại nếu răng thật không đều hoặc quá to, quá nhỏ, thưa hay vênh, lệch, mọc chìa, vâu – móm nhẹ…..Phương pháp bọc sứ này là cách khắc phục răng thưa mang lại hiệu quả tốt nhất, chỉ sau 2 – 3 lần hẹn đã có thể khôi phục lại tính thẩm mỹ và độ chắc khỏe cho răng. Tuy nhiên thao tác mài răng bọc sứ ít nhiều xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Nha Khoa KIM – Địa chỉ khắc phục răng thưa an toàn và hiệu quả

Việc lựa chọn cách khắc phục răng thưa nào để mang lại hiệu quả tốt nhất còn phải dựa vào tay nghề bác sĩ cũng như địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn. Nha Khoa KIM với hơn 15 năm hình thành và phát triển, sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại….sẽ đảm bảo cho ca điều trị của bạn thành công một cách tuyệt đối.

răng cửa thưa phải làm sao

Nha Khoa KIM sẽ là địa chỉ giúp bạn khắc phục răng thưa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

Đến với Nha Khoa KIM, bạn không cần phải lo lắng mình nên lựa chọn cách khắc phục răng thưa nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy đến trực tiếp Bệnh viện hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN