Cách vệ sinh răng bọc sứ luôn giữ nét bền đẹp

Có đặc tính bền và ít bị biến tính trong điều kiện khoang miệng, răng bọc sứ có thể duy trì tuổi thọ rất lâu và đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết răng, việc chăm sóc và áp dụng cách vệ sinh răng bọc sứ cũng không quá phức tạp song có thể góp phần kéo dài độ bền của răng sứ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách vệ sinh răng bọc sứ cũng như cách chăm sóc răng bọc sứ hiệu quả.

Cách vệ sinh răng bọc sứ luôn giữ nét bền đẹp

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong vệ sinh răng bọc sứ cũng tương đồng với nguyên tắc bảo vệ răng thật, đó là việc chú trọng vệ sinh răng sứ. Theo đó, bạn nên thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng điều độ và khoa học. Sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Chú ý chải nhẹ nhàng theo chiều dọc, tránh làm tổn thương nướu răng và chân răng sứ.

cách vệ sinh răng bọc sứ

Thực hiện cách vệ sinh răng bọc sứ bằng bàn chải lông mềm.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện các cách vệ sinh răng bọc sứ, bạn nên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch các kẽ răng, loại bỏ các mảng bám trên răng mà không gây hại cho men răng và nướu răng.  Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh răng miệng, bạn nên dùng ngón tay đã được làm sạch nhẹ nhàng mát-xa quanh viền nướu răng sứ để kích thích tuần hoàn máu, tăng cường lưu thông máu khu vực này, giúp răng sứ hoạt động tốt hơn và có tuổi thọ cao hơn.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng hướng dẫn rằng, bên cạnh việc tuân thủ việc vệ sinh răng sứ khoa học, định kỳ 6 tháng, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám thường xuyên sức khỏe răng miệng cũng như tình trạng của răng sứ, từ đó phát hiện ra những vấn đề có thể đã gặp phải và được tư vấn hướng giải quyết kịp thời.

cach ve sinh rang boc su

Thăm khám định kỳ sức khỏe răng miệng và tình trạng răng sứ 6 tháng/lần.

Chế độ chăm sóc răng bọc sứ khoa học

Song song với việc thực hiện cách vệ sinh răng bọc sứ, bạn cũng cần chú trọng đến chế độ chăm sóc răng bọc sứ khoa học nhằm đảm bảo khả năng duy trì tuổi thọ răng sứ lâu dài.

  • Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý

Mặc dù răng sứ có độ chịu lực cao hơn so với răng thật, song trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế việc ăn những thức ăn quá cứng hoặc có nhiệt độ quá cao, quá thấp. Điều này giúp hạn chế sự mất cân bằng lực, gây giảm tuổi thọ răng sứ.

Hạn chế việc sử dụng thực phẩm có chứa nhiều chất ngọt hoặc các loại thực phẩm có chứa màu vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của răng bọc sứ.

Cách vệ sinh răng bọc sứ luôn giữ nét bền đẹp

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học sau khi bọc răng sứ.

  • Chế độ sinh hoạt khoa học

Chế độ sinh hoạt khoa học là một lưu ý quan trọng. Không chỉ thực hiện cách vệ sinh răng bọc sứ đều đặn và duy trì chế độ ăn uống hợp lý, một chế độ sinh hoạt khoa học cũng sẽ giúp bạn có được kết quả bọc răng sứ tốt nhất với tuổi thọ vượt trội.

Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, không hút thuốc là một chú ý cực kỳ quan trọng trong việc duy trì hiệu quả thẩm mỹ và tuổi thọ của răng sứ. Trung bình, người không hút thuốc có khả năng duy trì kết quả bọc răng sứ lên đến nhiều năm so với người có hút thuốc lá. Do đó, đây là một lưu ý hết sức quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng kẹo cao su hằng ngày để góp phần loại bỏ mảng bám trên răng thật cũng như răng sứ. Việc này còn góp phần làm tăng tuần hoàn máu và giúp răng sứ hoạt động tốt hơn.

ℋướnℊ Dẫn - Cách vệ sinh răng bọc sứ luôn giữ nét bền đẹp

Không hút thuốc lá sau khi bọc răng sứ để duy trì kết quả lâu dài.

Việc chú ý thực hiện các cách vệ sinh răng bọc sứ và duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học sẽ giúp bạn đạt được kết quả làm răng sứ như mong đợi, đồng thời kéo dài tuổi thọ của răng sứ, từ đó tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho việc phục hình.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN