Chụp răng sứ thẩm mỹ – Giải pháp phục hình và bảo vệ răng thật hoàn hảo

10-11-2016|Categories: Kiến thức làm răng sứ|Tags: |0 Comments

Chụp răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình và thẩm mỹ răng hiện đại mang đến hiệu quả cao cho người thực hiện, không chỉ có tác dụng khôi phục chiếc răng bị hư tổn mà còn tái tạo vẻ thẩm mỹ vốn có của răng, mang đến sự tự tin hơn trong cuộc sống.

Chụp răng sứ thẩm mỹ là phương pháp nha khoa phục hình những chiếc răng bị hư tổn hiệu quả bằng cách sử dụng một mão răng sứ gần như răng thật chụp lên cùi răng đã được mài đi. Mão răng này được chế tạo với hình dáng và màu sắc giống y như răng thật, được chụp lên toàn bộ cùi răng, che lấp đi những khuyết điểm răng, mang lại cho người thực hiện một hàm răng đều đẹp. Bên cạnh đó, còn đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt hơn.

chụp răng sứ thẩm mỹ

Chụp răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình thẩm mỹ răng hiệu quả

Khi nào nên chụp răng sứ thẩm mỹ?

Chụp răng sứ thẩm mỹ là một kỹ thuật phục hình và thẩm mỹ răng hiện đại, được áp dụng cho đa số những trường hợp mắc phải các khuyết điểm, hư tổn như:

  • Răng hô móm nhẹ không cần niềng răng.
  • Răng bị sứt, mẻ, vỡ lớn không thể tự hồi phục lại.
  • Răng thưa, răng mọc lệch lạc trên cung hàm, răng ngắn.
  • Răng bị sâu nặng, miếng vỡ quá lớn không thể trám lại được.
  • Răng bị xỉn màu, ố vàng, nhiễm màu không thể khắc phục bằng cách tẩy trắng răng.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào nêu trên đều có thể áp dụng phương pháp chụp răng sứ thẩm mỹ. Cần phải có sự thăm khám, kiểm tra, tư vấn từ bác sĩ lúc đó mới đưa ra kết quả cuối cùng.

Chụp răng sứ thẩm mỹ có bền không?

Chụp răng sứ thẩm mỹ hiện nay được số đông nhiều người ưa chuộng, không chỉ tính thẩm mỹ vượt trội mà nó mang lại, hơn hết, độ bền cao, chịu lực tốt, khả năng ăn nhai như răng thật, có thể duy trì 15 – 20 năm hoặc có thể trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Tuy nhiên, chụp răng sứ thẩm mỹ có bền không, độ bền này còn liên quan đến quá trình điều trị khi làm chụp sứ, vì răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ di. Thường bác sĩ sẽ mài hết lớp men răng, sau đó mão sứ được dùng để thay thế lớp men răng đó. Lúc này, việc thẩm định độ bền tất yếu do kỹ thuật mài cùi quyết định. Với tay nghề bác sĩ chuyên nghiệp, sẽ mài theo tiêu chuẩn nhất định, không mài quá nhiều và cũng không nên quá ít.

Độ bền của chụp răng sứ thẩm mỹ

Kỹ thuật mài cùi quyết định đến độ bền của chụp răng sứ thẩm mỹ

Nếu mài quá nhiều, sẽ gây kích ứng tủy răng trong quá trình sử dụng – đối với răng sống (không điều trị tủy ) , sẽ làm cho cùi dễ bị gãy trong quá trình sử dụng – nếu đã diệt tủy

Còn nếu mài đi quá ít, sẽ làm cho răng sứ không đẹp và dễ gây kênh khớp cắn khi lắp răng sứ vào , việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và dễ gây vỡ răng sứ do khi cắn sẽ chạm với răng đối diện.

Vì thế, khi chụp răng sứ thẩm mỹ cần kiểm tra, chụp X-quang kỹ lưỡng, được thực hiện với tay nghề bác sĩ chuyên nghiệp cũng như máy móc thiết bị hiện đại.

Nha Khoa KIM – Địa chỉ chụp răng sứ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam hiện nay

Nha Khoa KIM hiện nay là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu được mọi người tin tưởng lựa chọn là địa chỉ chăm sóc răng miệng tốt nhất. Với những lợi thế về tay nghề chuyên môn của bác sĩ, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại tân tiến, đầy đủ… Nha Khoa KIM luôn đảm bảo cho bạn sự an toàn và kết quả thực hiện chụp răng sứ thẩm mỹ cũng như bất kỳ dịch vụ nha khoa nào khác tại đây. Không những thế, với quy trình chụp răng sứ thẩm mỹ đạt chuẩn Bộ Y tế, đảm bảo chất lượng sẽ mang đến kết quả cao như bạn mong đợi. Cụ thể quy trình diễn ra theo từng bước như sau:

  • Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng
  • Bước 2: Mài răng và tiến hành lấy dấu hàm
  • Bước 3: Gắn thử răng sứ và tiến hành chụp răng sứ cố định
  • Bước 4: Đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng
Quy trình chụp răng sứ thẩm mỹ

Quy trình chụp răng sứ thẩm mỹ đúng kỹ thuật tại Nha Khoa KIM

Sau khi kết thúc quá trình chụp răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ chịu lực ăn nhai của răng và có hướng điều trị kịp thời. Đồng thời, sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ tại nhà cũng như lên lịch hẹn tái khám định kỳ để đảm bảo có kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Với thế mạnh của mình, Nha Khoa KIM đã mang đến kết quả chụp sứ thành công có hàng ngàn khách hàng, trong và ngoài nước, trở thành người bạn đồng hành của tất cả mọi người trên con đường tìm kiếm vẻ đẹp.

Chụp răng sứ xong ăn nhai có dễ dàng không?

Bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi như đã nói ở trên, chụp răng sứ xong hoàn toàn ăn nhai bình thường như chính răng thật của minh. Không ảnh hưởng hay cộm cấn, khó chịu trong ăn nhai.

Chăm sóc sau khi chụp răng sứ thẩm mỹ

Sau khi chụp răng sứ, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai như bình thường

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về răng và đang có ý định thực hiện chụp răng sứ thẩm mỹ, hãy đến với chúng tôi để được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời. Nha Khoa KIM sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại vẻ hoàn hảo của hàm răng, thêm tự tin trong cuộc sống.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN