Bạn đã biết: Có nên mài răng cho đều không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Mong bác sĩ cho tôi biết là có nên mài răng cho đều không ạ? Răng cửa của tôi bị vênh, không được đều lắm nên trông xấu, nên tôi muốn mài răng cửa cho đều để trông thẩm mỹ hơn. Nhưng tôi không biết mài răng như vậy thì có được không. Rất mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ để tôi yên tâm đi làm răng. Xin chân thành cảm ơn! (Diệp Trang – Phú Yên).

Trả lời

Chào bạn Diệp Trang! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Có nên mài răng cho đều không? – đây là câu hỏi mà trong thời gian qua, rất nhiều khách hàng đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, bởi theo nhiều người, đây được xem là cách làm đều răng nhanh chóng và hiệu quả mà họ có thể áp dụng đối với tình trạng răng hô, răng thưa, răng không đều…

Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Có nên mài răng cho đều không?

Trên thực tế, mài răng là thao tác xâm lấn làm mất đi 1 phần mô răng. Đây là phần cấu trúc quan trọng trên răng nhằm bảo vệ răng khỏi các kích ứng của môi trường bên ngoài. Do đó, trong điều trị và thẩm mỹ nha khoa, mài răng là phương pháp không được khuyến khích thực hiện.

mài răng cho đều

Mài răng cho đều là phương pháp không được khuyến khích trong điều trị và thẩm mỹ nha khoa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp và điều kiện nhất định, trước vấn đề có nên mài răng cho đều không, bạn vẫn có thể thực hiện được giải pháp này. Cụ thể, việc mài răng cần được tiến hành dựa trên những điều kiện bắt buộc sau:

dau tick Tỉ lệ răng mài không quá lớn (thường là dưới 2mm) để không gây mất đi phần men răng, đồng thời không làm ảnh hưởng đến tủy răng. Trong trường hợp bắt buộc phải mài với tỉ lệ trên 2mm, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tủy răng nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của răng sau khi mài.

dau tick Có nên mài răng cho đều không còn được quyết định bởi phương pháp bảo vệ răng sau đó. Để tránh tình trạng kích ứng răng trong điều kiện men răng đã bị mất đi 1 phần, bạn nên thực hiện phương pháp bọc răng sứ để bảo vệ răng. Bằng phương pháp bọc chụp một mão sứ có hình dáng, màu sắc và độ chịu lực giống hệt răng thật lên phần răng đã được mài, đây sẽ là giải pháp giúp bạn bảo vệ răng hiệu quả, đồng thời đảm bảo cho răng thực hiện tốt chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ vốn có ngay cả khi đã mài răng.

Như vậy, trước vấn đề có nên mài răng cho đều không, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn mài răng với tỉ lệ phù hợp cũng như thực hiện bọc răng sứ hiệu quả nhằm bảo vệ răng chắc khỏe và hạn chế những ảnh hưởng đến răng từ kích ứng của môi trường bên ngoài.

Có nên mài răng cho đều

Bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn có nên mài răng cho đều không, cũng như làm thế nào để bảo vệ răng hiệu quả trong trường hợp của mình.

Bọc răng sứ làm đều răng hiệu quả tại Nha khoa KIM

Một trong những lưu ý quan trọng khác của vấn đề có nên mài răng cho đều không cũng như làm thế nào để đạt được kết quả bọc răng sứ tối ưu, đó là việc lựa chọn đâu là địa chỉ nha khoa sẽ tiến hành liệu trình này. Trên thực tế, mài răng và thực hiện bọc răng sứ yêu cầu việc tiến hành phải được đảm bảo những tiêu chí nghiêm ngặt nhất, nhằm đảm bảo không chỉ mang đến kết quả tốt nhất mà còn không gây tổn hại, xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc răng, bảo vệ răng và phục hình tốt tính thẩm mỹ lẫn các chức năng răng. Chính vì vậy, để đạt được kết quả phục hình tốt nhất, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện mài răng và bọc sứ.

Hiện nay, Nha khoa KIM đang là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu trên cả nước trong lĩnh vực làm răng sứ và điều trị, phục hình thẩm mỹ răng. Với những lợi thế hàng đầu về đội ngũ bác sĩ, công nghệ làm răng sứ CAD/CAM hiện đại, môi trường điều trị an toàn, Nha khoa KIM đã mang đến cho hàng ngàn khách hàng một hàm răng khỏe mạnh, đều đẹp, tự tin nở nụ cười mà không còn mối bận tâm về vấn đề có nên mài răng cho đều không.

Mài răng cửa cho đều

Kết quả mài răng cửa cho đều để thực hiện bọc răng sứ cho khách hàng có răng không đều tại Nha khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa và tình trạng mỗi người).

Có nên mài răng cho đều không? – Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ Nha khoa KIM để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN