Có nên nhổ răng khi đang cho con bú không, có ảnh hường gì không?

26-12-2017|Categories: Tư vấn làm răng sứ|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi nhổ răng khi đang cho con bú có ảnh hưởng gì không ạ? Em có một hàm bị đau nhức từ trước khi sinh bé. Đến nay, răng đau nhức nhiều hơn khiến em rất khó chịu, ăn uống không được. Em muốn đi nhổ bỏ chiếc răng này mà không biết có nên thực hiện hay không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Phương Anh – Ninh Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khi đang cho con bú” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng khi đang cho con bú không, có ảnh hường gì không? 1 Băn khoăn có nên nhổ răng khi cho con bú

Có nên nhổ răng khi đang cho con bú không

Nhổ răng là một tiểu phẫu đơn giản nhằm lấy bỏ răng ra khỏi xương hàm. Tuy nhiên, nhổ răng sẽ dẫn tới mất răng, ảnh hưởng tới việc ăn nhai và để lại nhiều hậu quả xấu khi mất răng. Chính vì thế, không chỉ với trường hợp nhổ răng khi đang cho con bú, thì tất cả những trường hợp nhổ răng cần phải được cân nhắc và chỉ định từ bác sỹ.

Nhổ răng chỉ nên thực hiện trong những trường hợp răng mắc bệnh lý răng miệng, răng bị hư vỡ không thể điều trị phục hồi được, hoặc những trường hợp răng mọc bất thường ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Nếu các phương pháp điều trị không mang lại hiệu quả, không thể giữ lại răng, khi đó mới phải nhổ bỏ răng.

Có nên nhổ răng khi đang cho con bú không, có ảnh hường gì không? 3Thăm khám răng miệng và nhận thông tin tư vấn cụ thể từ bác sỹ

Với trường hợp của bạn, có nên nhổ răng khi đang cho con bú hay không, có ảnh hưởng gì không, bạn cần tới nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể. Răng bị đau nhức trong thời gian dài mà mức độ ngày càng tăng như vậy, rất có thể răng đã mắc phải bệnh lý răng miệng nào đó như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu…

Xem thêm: Giá nhổ răng – Tiểu phẩu mới nhất 

Nếu bị sâu răng, bác sỹ sẽ điều trị sâu răng, viêm tủy, sau đó hàn trám kín vết sâu để răng hết đau nhức. Trường hợp mắc viêm nướu, viêm nha chu, bác sỹ sẽ điều trị nướu để giúp răng nướu khỏe mạnh. Tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ cân nhắc để điều trị an toàn, không làm ảnh hưởng tới việc nuôi con bằng sữa mẹ cho bạn.

Có nên nhổ răng khi đang cho con bú không, có ảnh hường gì không? 2Bệnh nhân được chụp X-quang và nhổ răng bằng công nghệ siêu âm mới tại Nha khoa KIM

Trong trường hợp phải nhổ răng khi đang cho con bú, bạn cũng không phải quá băn khoăn. Hiện nay, tại Nha khoa KIM đang áp dụng kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn, nhanh chóng, không đau nhức. Quá trình nhổ răng an toàn, vết nhổ răng mau lành, không biến chứng.

Để biết chính xác tình trạng của mình và việc có phải nhổ răng khi đang cho con bú hay không, có ảnh hưởng gì không, bạn nên tới trực tiếp Nha khoa KIM thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ nhé.

Xem thêm:

Có nên nhổ răng khi đang có kinh không ?

Nhổ răng bao lâu thì ăn uống bình thường ?


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN