Tìm hiểu về kỹ thuật đánh lún răng và các thông tin cần thiết nhất

11-05-2018|Categories: uncategory|0 Comments
 Đánh lún răng thực chất là một bước nhỏ trong quá trình thực hiện niềng răng. Vậy đánh lún chân răng được thực hiện như thế nào và có gây nguy hiểm gì không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về phương pháp này ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu về kỹ thuật đánh lún răng và các thông tin cần thiết nhất 4

Đánh lún răng là một trong những bước nhỏ của quá trình niềng răng

Trong các kỹ thuật điều trị nha khoa, niềng răng là một chuyên ngành đi sâu để nghiên cứu, chuẩn đoán, ngăn ngừa và điều trị những dấu hiệu lệch lạc bất thường của răng hàm mặt để có một  bộ răng chức năng và thẩm mỹ, đem lại sự hài hòa cho gương mặt và lấy lại sự tự tin cho bệnh nhân.

Tìm hiểu về kỹ thuật đánh lún chân răng

Khi thực hiện phương pháp chỉnh hình răng thì bác sỹ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện kỹ thuật đánh lún chân răng để phục vụ cho công tác niềng răng. Việc này bắt buộc phải được thực hiện thì phương pháp niềng răng mới đem lại hiệu quả tuyệt đối.

Tìm hiểu về kỹ thuật đánh lún răng và các thông tin cần thiết nhất 3

Hình ảnh thực tế của việc đánh lún chân răng để niềng răng

 

Xét về một cách cơ bản đánh lún răng là sự sắp xếp lại các vị  trí của răng, căn chỉnh lại các khớp cắn để sao cho sau điều trị bệnh nhân có được một hàm răng đều, đẹp , thẳng và ăn nhai tốt. Điều này đem lại cho bênh nhân nụ cười sáng đẹp và rang rỡ cho bệnh nhân.

XEM THÊM: Giới thiệu về các loại chỉ nha khoa hiện nay

Các kỹ thuật nha khoa đang áp dụng phương pháp đánh lún chân răng

– Kỹ thuật niềng răng tháo lắp

Đây là phương pháp đang được áp dụng phổ biến tại nhiều địa chỉ nha khoa uy tín hiện nay và được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bởi tính thực dụng của nó khi bạn sử dụng có thể tháo ra – lắp vào một cách dễ dàng và bệnh nhân có thể mang theo mỗi ngày ngay cả khi đi ngủ . Phương pháp này chủ yếu để áp dụng cho việc điều trị một hoặc một nhóm răng được chỉ định bởi bác sỹ sau khi đã thăm khám cụ thể.

Lý do mà phương pháp này được nhiều người áp dụng đó là có chi phí điều trị thấp , tiện lợi, thực hiện nhanh chóng, không phải mất quá nhiều thời gian. Nhược điểm đó là dễ hư hỏng, khi bệnh nhân không tự giác đem theo thì khả năng điều trị bị hạn chế, và sử  dụng trong trường hợp không quá phức tạp.

Tìm hiểu về kỹ thuật đánh lún răng và các thông tin cần thiết nhất 2

Phương pháp niềng răng giúp sắp xếp các răng về đúng thứ tự

– Kỹ thuật niềng răng mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng truyền thống đã ra đời cách đây rất lâu và đến ngày nay vẫn còn nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy kỹ thuật này không không được tiện lợi như phương pháp tháo lắp nhưng hiệu quả mà nó mang lại lên tới 90%. Kỹ thuật niềng răng mắc cài được chia ra làm 4 loại khác nhau : Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt trong. Bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ loại nào mà bạn ưa thích nhé.

+ Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp

+ Nhược điểm: Tính thẩm mỹ không cao và thời gian điều trị khá dài. Bạn có thể mất tới 18 – 22 tháng đeo mắc cài nhé.

Tìm hiểu về kỹ thuật đánh lún răng và các thông tin cần thiết nhất 1

Niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ rất cao

 

–  Niềng răng không mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất hiện nay rất phù hợp với những người có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ. Phương pháp này cũng được chia làm 2 loại khác nhau để bạn có thể lựa chọn: niềng răng không mắc cài Invisalign, Clear Aligner, Điểm chung của 2 phương pháp này là người dùng có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng. Vì thế mà không phải lo lắng trong việc vệ sinh răng miệng như kỹ thuật niềng răng mắc cài nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người về phương pháp đánh lún chân răng là gì và nên áp dụng với các trường hợp như thế nào. Hãy tham khảo thật kỹ trước khi bạn quyết định thực hiện  nhé.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Thực hư việc chữa đau răng bằng lá bàng non

Giới thiệu cách chữa đau răng bằng mật ong


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN