Làm răng sứ cho răng sâu: giải pháp điều trị răng sâu hiệu quả

15-05-2017|Categories: Kiến thức làm răng sứ|0 Comments

Thông thường, để điều trị sâu răng và phục hình cho những chiếc răng đã bị hư tổn bởi vi khuẩn gây sâu răng, bệnh nhân thường lựa chọn trám răng sâu – phương pháp có kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên, trên thực tế, sẽ có những trường hợp, thay vì trám răng sâu, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn thực hiện làm răng sứ cho răng sâu để tăng cường hiệu quả điều trị và phục hình. Vậy khi nào nên làm răng sứ cho răng sâu, và phương pháp này mang đến những lợi ích gì cho người bệnh?

Khi nào cần làm răng sứ cho răng sâu?

Ở đa số bệnh nhân mắc phải tình trạng sâu răng, các bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân tiến hành trám răng để điều trị một cách nhanh chóng, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí của người bệnh một cách hiệu quả. Kể cả trong những tường hợp bệnh nhân đã bị hỏng tủy, chết tủy, việc điều trị cũng có thể được thực hiện bằng cách điều trị tủy răng và trám bít như thông thường.

Tuy nhiên, trên thực tế, trám răng chỉ là một giải pháp mang tính tạm thời. Sau một thời gian, miếng trám sẽ bong tróc khỏi bề mặt răng và không còn khả năng đạt hiệu quả điều trị, ngay cả khi bệnh nhân tái trám. Chính vì thế, làm răng sứ cho răng sâu trở thành giải pháp mang tính tối ưu nhất cho mọi trường hợp cần điều trị sâu răng lâu dài với kết quả vượt trội, bền chắc.

làm răng sứ cho răng sâu

Làm răng sứ cho răng sâu là giải pháp điều trị răng sâu mang tính tối ưu.

Cụ thể, bọc răng sứ cho răng sâu nên được tiến hành trong những trường hợp sau:

 Bệnh nhân mắc phải sâu răng chưa hoặc đã điều trị tủy.

 Bệnh nhân đã từng thực hiện trám răng để điều trị sâu răng.

 Bệnh nhân có răng sâu bị mẻ, vỡ, răng bị hư hại nặng nhưng vẫn còn chân răng.

 Bệnh nhân bị sâu răng có lỗ, răng bị đổi màu, xỉn màu có nguyên nhân từ sâu răng gây ra.

Làm răng sứ cho răng sâu: điều trị răng sâu HIỆU QUẢ nhất 2017 - hình ảnh 1

Làm răng sứ cho răng sâu có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh nhân mắc phải tình trạng này.

Những ưu điểm của giải pháp làm răng sứ cho răng sâu

Mặc dù so với trám răng, làm răng sứ cho răng sâu tốn nhiều thời gian để tiến hành hơn (thường mất khoảng 2-3 lần hẹn trong khoảng 1 tuần) và có chi phí cao hơn, song giải pháp này mang lại những lợi ích vượt trội mà trám răng không thể đáp ứng được:

 Khả năng thay thế răng thật hiệu quả. Không chỉ thay thế phần men răng, làm răng sứ còn hoàn thiện toàn bộ cấu trúc răng, khắc phục toàn diện hậu quả của tình trạng sâu răng và giúp răng hoạt động ổn định sau khi điều trị. Mão sứ hoặc mặt dán sứ có độ cứng chắc tương đương răng thật, nhờ đó, bệnh nhân có thể ăn nhai như bình thường mà không cần lo lắng đến việc hỏng răng.

 Hiệu quả thẩm mỹ tối đa. Làm răng sứ cho răng sâu giúp phục hình răng bị hỏng với khả năng mang lại tính thẩm mỹ cao. Màu sắc răng sứ được chế tác giống hệt răng thật một cách toàn diện, giúp bạn tự tin trong giao tiếp mà không lo lắng đến việc bị người đối diện phát hiện.

 Ngăn ngừa hiệu quả sự phát triển trở lại của sâu răng. Với mão sứ hoặc mặt dán sứ được thiết kế phù hợp và gắn chặt vào răng sau khi đã điều trị, nạo sạch mô bệnh, vết sâu, làm răng sứ cho răng sâu đạt hiệu quả tối đa trong việc ngăn ngưa sự tái phát của sâu răng, giúp răng luôn chắc khỏe.

 Khả năng duy trì lâu dài. Khác với trám răng chỉ có thể duy trì trong khoảng 3-5 năm, làm răng sứ cho răng sâu có thể giữ kết quả hoạt động ổn định trong 8-12 năm tùy vào sự chăm sóc cũng như loại răng sứ được lựa chọn. Đặc biệt, khi sử dụng răng sứ Diamond – loại răng sứ đẳng cấp nhất trên thế giới hiện nay và đang được độc quyền tại Nha khoa KIM – trong việc điều trị và phục hình, bạn có thể duy trì kết quả lên đến 20 năm hoặc thậm chí là trọn đời nếu có cách chăm sóc khoa học.

Làm răng sứ cho răng sâu: điều trị răng sâu HIỆU QUẢ nhất 2017 - hình ảnh 2

Kết quả thực hiện làm răng sứ cho răng sâu tại Nha khoa KIM.

Làm răng sứ cho răng sâu là một giải pháp đạt hiệu quả tối ưu với khả năng mang lại những lợi ích vượt trội cho người bệnh. Để đạt kết quả tốt nhất đối với trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha khoa KIM để được thăm khám, tư vấn và tiến hành làm răng sứ với công nghệ hiện đại hàng đầu trên cả nước.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN