Làm răng sứ và những câu hỏi thắc mắc thường gặp

02-07-2018|Categories: Kiến thức làm răng sứ|0 Comments

Làm răng sứ đang là giải pháp nha khoa được nhiều người lựa chọn nhằm khắc phục các khuyết điểm của răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về phương pháp này và có nhiều băn khoăn khi thực hiện. Dưới đây là những thắc mắc thường gặp giúp bạn tham khảo trước khi điều trị.

1. Làm răng sứ là gì?

Làm răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng sứ để chụp ra bên ngoài răng thật sau khi răng thật được mài nhỏ cùi răng. Răng sứ được thiết kế giống về hình dáng, màu sắc của răng thật giúp khắc phục các khuyết điểm của răng, bảo vệ răng thật.

Làm răng sứ và những câu hỏi thắc mắc thường gặp 1Làm răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ cho răng hoàn hảo

2. Trường hợp nào cần làm răng sứ

Làm răng sứ giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm về hình thể răng và bảo vệ răng thật, cải thiện chức năng ăn nhai. Làm răng sứ có thể được áp dụng cho các trường hợp sau:

  • Răng thật bị gãy vỡ, sứt mẻ mô răng, cần phục hình lại
  • Làm răng sứ để bảo tồn răng mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy…
  • Khắc phục khuyết điểm răng thưa, răng khấp khểnh không đều, răng hô vẩu móm…
  • Cải thiện thẩm mỹ cho răng xỉn màu, thiểu sản men răng, răng nhiễm kháng sinh.

3. Làm răng sứ có tốt không?

Làm răng sứ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng, tuy nhiên nó cũng tồn tại nhược điểm khi thực hiện. Đây chính là lý do mà nhiều người băn khoăn làm răng sứ có tốt không, có nên làm răng sứ không.

Làm răng sứ và những câu hỏi thắc mắc thường gặp 2Làm răng sứ giúp cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cho răng

Trước hết, việc có nên làm răng sứ hay không sẽ tùy thuộc và tình trạng răng miệng và nhu cầu của từng người. Với các trường hợp như răng gãy vỡ, răng mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy… việc làm răng sứ sẽ giúp phục hình lại hình thể cho răng, đồng thời bảo vệ răng thật tránh những tác động từ bên ngoài, cải thiện việc ăn nhai tốt, bền chắc lâu dài.

Còn với những trường hợp răng có những khuyết điểm về thẩm mỹ như răng thưa, răng hô vẩu móm hoặc răng xỉn màu, tùy vào mức độ khiếm khuyết của răng và nhu cầu của từng người có thể tiến hành làm răng sứ hoặc lựa chọn giải pháp chỉnh nha khác cho phù hợp.

Làm răng sứ sử dụng mão sứ giả, vật liệu lành tính, không gây kích ứng cho răng miệng, chịu lực tốt, bền chắc nhiều năm sử dụng, giúp bảo vệ răng thật lâu dài. Tuy nhiên, khi làm răng sứ sẽ phải mài cùi răng thật để làm trụ răng, do đó sẽ gây xâm lấn răng, ảnh hưởng về lâu dài với những răng khỏe mạnh, không gặp vấn đề gì về tổn thương hoặc bệnh lý.

4. Làm răng sứ có đau không?

Khi làm răng sứ sẽ gây đau nhức do phải tiến hành mài cùi răng thật. Lớp men răng bên ngoài bị loại bỏ bớt để làm trụ răng nâng đỡ mão răng sứ nên người bệnh sẽ đau nhức khi thực hiện. Do đó, trước khi làm răng sứ, bác sỹ sẽ gây tê cho bệnh nhân.

Làm răng sứ và những câu hỏi thắc mắc thường gặp 3Làm răng sứ không đau nhức nhờ kỹ thuật gây tê hiện đại

Sau khi gây tê, người bệnh sẽ không có cảm giác đau nhức khi bác sỹ thực hiện các thao tác mài cùi răng. Quá trình mài cùi răng xong, người bệnh sẽ chờ một vài ngày để làm mão răng sứ. Mão răng sứ được phục hình lên trên sẽ không gây đau nhức cho người bệnh. Do đó, người bệnh không phải quá lo lắng về vấn đề đau nhức khi làm răng sứ.

5. Giá làm răng sứ bao nhiêu tiền?

Làm răng sứ giá bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Trên thực tế khi phục hình, giá làm răng sứ bao nhiêu sẽ tùy vào loại răng sứ và tình trạng răng miệng của từng người.

Làm răng sứ và những câu hỏi thắc mắc thường gặp 5Lựa chọn loại răng sứ chất lượng tốt để làm răng sứ

Có 2 dòng răng sứ là răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Mỗi dòng răng sứ có nhiều loại răng sứ với chất lượng khác nhau. Trong đó, răng toàn sứ có mức giá cao hơn so với răng sứ kim loại, bởi về mặt chất lượng và thẩm mỹ, răng toàn sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn răng sứ kim loại. Ngoài ra, chi phí làm răng sứ cũng sẽ tùy thuộc vào số lượng răng sứ mà bạn cần phục hình.

Những thông tin trên đây chỉ là một phần trong những thắc mắc khi làm răng sứ thường gặp. Nếu bạn quan tâm và có ý định làm răng sứ, hãy tới trực tiếp nha khoa thăm khám và nhận những thông tin tư vấn chính xác và cụ thể từ các bác sỹ nhé.

Xem thêm: 

Làm răng sứ có đau không ?


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN