Vì sao làm răng sứ xong bị đau?

Làm răng sứ xong bị đau là vấn đề mà không ít người gặp phải. Xuất phát từ những nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan, tình trạng này không chỉ gây nên sự nhức buốt khó chịu, mà còn tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Làm răng sứ xong bị đau – Nguyên nhân do đâu?

Các chuyên gia nha khoa đánh giá rằng, làm răng sứ xong bị đau có thể xem là một biến chứng của kỹ thuật làm răng sứ. Tùy thuộc vào mức độ của những cơn đau cũng như nguyên nhân gây nên, tác động của biến chứng này đến cơ thể sẽ khác nhau.

Làm răng sứ xong bị đau có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau:

tick-3Nền răng yếu hoặc cơ địa nhạy cảm

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất trong các ca làm răng sứ xong bị đau. Khi thăm khám, bệnh nhân có thể đã không báo cho bác sĩ về tiền sử dị ứng hoặc điều trị dị ứng của bản thân, hoặc quá trình thăm khám không xác định được tình trạng của người bệnh một cách cụ thể, dẫn đến việc thực hiện làm răng ngay cả khi người bệnh có nền răng yếu hoặc cơ địa nhạy cảm, dễ bị kích ứng bởi tác nhân bên ngoài.

Bọc răng sứ xong bị đau

Cơ địa nhạy cảm, nền răng yếu là nguyên nhân chính dẫn đến làm răng sứ xong bị đau ở nhiều người.

tick-3Các bệnh lý trên răng

Một trong những nguyên tắc quan trọng hàng đầu khi thực hiện làm răng sứ là phải làm sạch răng, nạo các vết sâu, tủy chết và điều trị nha chu trước khi bọc sứ hoặc làm mặt dán sứ. Việc không tuân thủ hoặc tuân thủ không đầy đủ nguyên tắc này sẽ dẫn đến việc bọc răng sứ xong bị đau với những cơn đau ê buốt rất khó chịu. Bên cạnh đó, các mầm bệnh không được làm sạch sẽ có điều kiện để phát triển mạnh hơn, dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm khác.

tick-3Kỹ thuật làm răng sứ không chuẩn

Kỹ thuật làm răng sứ, trong đó có cả việc mài răng, là yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công của một ca làm răng sứ. Theo đó, một kỹ thuật thực hiện chuẩn xác, mài răng đúng tỉ lệ yêu cầu sẽ giúp bạn đạt được kết quả làm răng như mong đợi. Ngược lại, nếu thực hiện kỹ thuật thiếu chính xác, mài răng lệch tỷ lệ và gây xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc răng sẽ là nguyên nhân dẫn đến làm răng sứ xong bị đau.

Làm răng sứ xong bị đau

Việc mài răng không đúng tỉ lệ có thể khiến răng bị đau sau khi làm răng sứ.

tick-3Sự chăm sóc thiếu khoa học sau khi làm răng sứ

Sau khi ca làm răng sứ hoàn tất, bác sĩ sẽ đưa ra một số chỉ định và lời khuyên giúp bạn duy trì một chế độ chăm sóc, ăn uống, sinh hoạt khoa học nhằm đảm bảo kết quả như mong đợi, đồng thời duy trì kết quả làm răng sứ trong thời gian dài. Việc không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ những chỉ dẫn này, ví dụ như ăn nhai với một lực quá mạnh hoặc sử dụng thuốc kháng sinh trái chỉ định sẽ là những nguyên nhân gây nên sự đau nhức sau khi làm răng sứ.

Những lưu ý để hạn chế và giải quyết tình trạng làm răng sứ xong bị đau

Trên thực tế, không khó để ngăn ngừa biến chứng làm răng sứ xong bị đau cũng như giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả. Hãy chú trọng đến các vấn đề sau để có được kết quả làm răng sứ tốt nhất, cũng như giải quyết những biến chứng của phương pháp này, hạn chế sự ảnh hưởng của làm răng sứ xong bị đau đến sức khỏe.

images-1Hãy thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc sau khi làm răng sứ. Chú ý không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau ngoài chỉ định.

images-1Nếu xuất hiện triệu chứng bọc răng sứ xong bị đau, bạn hãy nhanh chóng gặp bác sĩ để được kiểm tra và giải quyết kịp thời. Thông thường, có 2 cách giải quyết chính: tháo mão sứ và điều trị bệnh lý trên răng rồi phục hình lại, hoặc chỉnh lại mão sứ cho phù hợp với răng và khớp cắn. Tùy vào nguyên nhân gây nên tình trạng làm răng sứ xong bị đau của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp.

Lam rang su xong bi dau

Nhanh chóng đến gặp bác sĩ khi xuất hiện tình trạng làm răng sứ xong bị đau.

images-1Ngay từ khi quyết định làm răng sứ, bạn hãy cố gắng tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín, có khả năng làm răng sứ với kết quả tốt nhất để tiến hành. Các yếu tố về tay nghề bác sĩ, kỹ thuật thực hiện, môi trường tiến hành và chất lượng răng sứ phải được đảm bảo ở mức tốt nhất. Đây là lưu ý quan trọng nhất nhằm giúp bạn đạt được kết quả làm răng sứ như mong đợi, đồng thời tránh phải biến chứng như làm răng sứ xong bị đau có thể xảy ra.

vì sao làm răng sứ xong bị đau

Hãy lựa chọn địa chỉ làm răng sứ uy tín để thực hiện làm răng an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Khi gặp tình trạng làm răng sứ xong bị đau, bạn cần kịp thời đến gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân và tìm ra giải pháp điều chỉnh phù hợp. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng bản thân đã tuân thủ những lưu ý mà bài viết đã đưa ra để có thể có một liệu trình làm răng sứ an toàn với kết quả như mong đợi. Chúc bạn thành công!


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN