Mài răng cửa có đau không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ KIM, tôi có thắc mắc muốn nhờ bác sĩ giải đáp đó là “mài răng bọc sứ có đau không?” ạ? Do tôi có chiếc răng cửa khá to nên muốn mài nhỏ lại để thẩm mỹ hơn, vì tâm lý sợ đau nên còn hơi e ngại chưa dám thực hiện. Mong sớm nhận được câu trả lời từ phía bác sĩ. (Ngọc Giàu-tpHCM).

Trả Lời:

Chào bạn Giàu, Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, trong trường hợp bạn thắc mắc về vấn đề mài răng cửa có đau không, trước tiên chúng tôi xin khẳng định là không đau nhé, dưới đây là một vài thông tin chúng tôi cung cấp để bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật này:

Mài răng là một kỹ thuật bắt buộc và có vai trò khá quan trọng trong một quy trình bọc răng sứ phục hình thẩm mỹ. Trên thực tế mài cùi răng có đau không, có gây ê buốt hay đau nhức thế nào không chủ yếu phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật của bác sĩ thực hiện.

Sự thật thì mài răng cửa có đau không?

Răng có cấu tạo gồm 3 phần từ trong ra ngoài gồm tủy răng, lớp ngà và men răng. Khi tiến hành mài răng, bác sĩ chỉ mài đi một lớp men mỏng bên ngoài nên không thể gây tổn thương cho lớp tủy răng bên trong. Thao tác mài răng tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi tay nghề kỹ thuật, sự khéo léo và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Nếu bác sĩ mài răng quá nhiều sẽ tăng nguy cơ tổn thương tủy răng, khi đó sẽ cần điều trị tủy trước khi bọc răng sứ, răng cũng sẽ dễ bị khô, giòn, dễ vỡ. Ngược lại trong trường hợp mài răng quá ít sẽ gây khó khăn cho quá trình bọc răng sứ, làm giảm sự bền chắc của răng phục hình.

Nhiều khách hàng đến nha khoa thường lo lắng mài răng có ảnh hưởng gì không, thực tế đây là trường hợp khá phổ biến và không quá phức tạp nên chỉ cần đến nha khoa uy tín bạn sẽ không cần quá lo lắng vấn đề này.

mài răng có đau không

Mài răng có đau không phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề kỹ thuật của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ cũng là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến vấn đề mài răng có đau không mà nhiều người lo lắng, bác sĩ có kỹ thuật, kinh nghiệm sẽ giúp quá trình mài răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và không hề gây đau đớn cho bạn. Bên cạnh đó, tại Nha Khoa KIM trước khi mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc tiền mê giúp giảm đau đớn cho người thực hiện một cách tối đa. Sau khi thuốc tê, thuốc mê tan đi, cảm giác ê buốt nhẹ chỉ xuất hiện đôi chút rồi hết hẳn nên bạn không cần quá lo lắng mài răng có đau không nữa. Đối với những trường hợp người bệnh quá nhạy cảm, bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau cho bạn để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng đó.

Những lưu ý để mài răng an toàn, không đau đớn

Để đảm bảo kỹ thuật mài cùi răng không ảnh hưởng đến tủy răng gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn, việc mài răng nên được thực hiện theo những điều kiện dưới đây:

  • Mài cùi răng đúng tỷ lệ:

Đây là vấn đề quan trọng cần lưu ý, với răng mặt và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm. Việc mài cùi răng cần đúng tỉ lệ và kích cỡ đảm bảo cùi răng và mão sứ khít sát với nhau, bền chắc lâu dài.

mài cùi răng có đau không

Thực hiện mài răng cần đảm bảo chính xác về tỉ lệ

  • Công nghệ mài răng 3D an toàn, không ê buốt

Với kỹ thuật mài răng, bọc sứ 3D tại Nha Khoa KIM, quá trình mài cùi răng trở nên đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính chính xác lên đến từng mm, loại bỏ hoàn toàn nỗi lo lắng mài cùi răng có đau không của bạn.

mài răng cửa có đau không

Công nghệ phân tích và thiết kế mão răng sứ CAD/CAM 3D tại Nha Khoa KIM 

Tỷ lệ mài răng chính xác, phục hình răng hoàn hảo đảm bảo mão răng sứ và cùi răng sát khít với nhau, bền chắc ổn định, tránh lung lay, bể vỡ. Ngoài ra, hệ thống CAD/CAM giúp phân tích, đối chiếu dữ liệu từ răng thật để chế tạo chiếc răng sứ chuẩn xác nhất như răng thật về hình dáng lẫn màu sắc và chức năng.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về vấn đề mài răng cửa có đau không, hãy đến trực tiếp  Nha Khoa KIM để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn chính xác nhất nhé. Chúc bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp. Chào bạn!


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN