Tư vấn của bác sĩ: Mài răng có tốt không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có vấn đề này đang cần được tư vấn, rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ ạ. Bác sĩ cho tôi hỏi trong làm răng sứ thì mài răng có tốt không? Tôi sắp đi làm răng, nhưng nghe mọi người nói mài răng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên cũng lo lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Nhật Phương – Tp.HCM)..

Trả lời

Chào bạn Nhật Phương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Mài răng là một kỹ thuật bắt buộc trong quy trình làm răng sứ, chính vì vậy, có rất nhiều khách hàng cũng đã lo ngại và gửi đến chúng tôi thắc mắc về vấn đề mài răng có tốt không cũng như tính an toàn của kỹ thuật này.

Vậy mài răng có ảnh hưởng gì không, có tốt cho sức khỏe không? Chúng tôi xin được tư vấn cụ thể về vấn đề này như sau:

Mài răng có tốt không?

Để thực hiện bọc răng sứ, mài răng là kỹ thuật bắt buộc phải thực hiện nhằm tạo trụ nâng đỡ phù hợp cho mão sứ. Đây là thao tác gây xâm lấn đến cấu trúc răng, cụ thể là tác động trực tiếp đến phần mô răng bên ngoài – lớp mô răng có tác dụng bảo vệ ngà và tủy răng.

Chính vì điều này, vấn đề mài răng có tốt không trở thành điều mà nhiều người lo ngại, bởi nhìn chung, việc mài răng có thể khiến răng bị ê buốt khi có sự tác động của nhiệt độ cũng như các yếu tố kích thích từ bên ngoài, đồng thời khiến răng yếu đi và dễ dàng gặp phải các bệnh lý.

Mài răng có tốt không

Mài răng có tốt không là vấn đề mà nhiều người lo ngại.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc mài răng có tốt không, có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay không phụ thuộc rất lớn vào thao tác của bác sĩ thực hiện. Thao tác này đòi hỏi phải có sự khéo léo để mài đúng tiêu chuẩn, không gây xâm lấn quá lớn đến cấu trúc răng và đảm bảo phần men răng vẫn hoạt động tốt, đồng thời không gây tổn thương đến tủy răng và ngà răng. Nếu đảm bảo được yếu tố này, việc thực hiện mài răng sẽ hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Chính vì vậy, sự lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ điều trị có tay nghề, trình độ chuyên môn cao là yếu tố rất quan trọng trong việc xác định mài răng có tốt không. Hãy đảm bảo việc thực hiện mài răng của bạn được thực hiện tại một địa chỉ nha khoa có đầy đủ các thiết bị hiện đại với môi trường an toàn và được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững và giàu kinh nghiệm.

mai rang co tot khong

Mài răng có tốt không phụ thuộc lớn vào tay nghề bác sĩ thực hiện.

Thực hiện mài răng an toàn tại Nha khoa KIM

Là địa chỉ nha khoa đi đầu trong lĩnh vực làm răng sứ trong suốt 15 năm qua, Nha khoa KIM luôn là lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng khi thực hiện mài răng và bọc sứ với những kết quả tốt như mong đợi, hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe và giảm thiểu mối lo lắng mài răng có tốt không.

Tại Nha khoa KIM, việc thực hiện mài răng được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và đã có nhiều năm nghiên cứu, tu nghiệp tại nước ngoài. Quy trình này hoàn toàn được thực hiện dựa trên tỉ lệ mài răng chuẩn với sự hỗ trợ của công nghệ 3D hiện đại. Theo đó, tỷ lệ mài răng sẽ được tuân thủ theo quy định: mài cổ răng trong khoảng 0,6mm – 1mm, mài thân răng trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm. Nhờ đó, việc mài răng sẽ đảm bảo tính an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

mài răng tốt không

Hình ảnh kết quả mài răng và làm răng sứ tại Nha khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người).

Mài răng là một bước quan trọng nhằm quyết định thành công của ca làm răng sứ. Chính vì vậy, để giải quyết mối lo về vấn đề mài răng có tốt không, cũng như để đạt được kết quả làm răng sứ tốt như mong đợi, bạn hãy đến với Nha khoa KIM để được thăm khám, tư vấn và thực hiện mài răng an toàn bằng kỹ thuật hiện đại.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN