Mài răng cửa bọc sứ cần lưu ý những gì?

11-05-2018|Categories: Kiến thức làm răng sứ|0 Comments

Để có hàm răng đẹp và tự tin hơn với diện mạo của mình, nhiều người đã chọn cách mài răng cửa bọc sứ. Đây là phương pháp để có hàm răng đều nhanh chóng nhất. Nếu bạn đang có ý định làm răng sứ cho răng cửa thì hãy tìm hiểu thật kĩ về phương pháp này và biết cách chăm sóc răng để sử dụng lâu dài.

Mài răng cửa bọc sứ áp dụng cho trường hợp nào?

Khi bạn quyết định mài răng cửa bọc sứ thì cần phải cân nhắc kĩ. Có một số trường hợp răng bị hô, móm dù bọc sứ nhưng không thể khắc phục được khuyết điểm này hoàn toàn. Vì nếu hô hoặc móm do xương hàm quá nặng hay răng mọc quá lệch thì sẽ không mang lại hiệu quả cao. Mài răng cửa bọc sứ phù hợp cho những trường hợp sau:

mài răng cửa bọc sứ

Nhiều người quyết định mài răng cửa bọc sứ để có hàm răng đẹp hơn.

 Răng ngắn, mòn mặt men răng.

 Men răng yếu, dễ nhạy cảm.

 Răng thưa, mọc không đều nhau.

 Răng bị hô, móm ở tình trạng nhẹ hoặc vừa.

 Thân răng có kích cỡ quá to hoặc quá nhỏ so với những răng khác.

 Răng bị nhiễm màu do dùng thuốc kháng sinh và không thể tẩy trắng được.

mài răng cửa bọc sứ 2

Khách hàng tại Nha khoa KIM có răng mọc không đều, hơi hô đã bọc răng sứ cải thiện hàm răng của mình.

Với những trường hợp này thì bọc răng sứ là một phương pháp tốt để răng có hình dáng đẹp, trắng và đều hơn. Bạn có thể chọn giữa mặt dán sứ Veneer hoặc mão răng sứ để sử dụng.

XEM THÊM: Chữa đau răng bằng lá bàng non

Sự khác nhau giữa mặt dán sứ Veneer và mão răng sứ

Mặt dán sứ Veneer và mão răng sứ đều có tính thẩm mỹ cao. Khi thực hiện thì chúng ta phải mài răng nhưng tỉ lệ răng cần mài giữa 2 loại này khác nhau.

 Mặt dán sứ Veneer mài răng ít: Mặt sán sứ Veneer là 1 lớp sứ dày không quá 0,6 mm nên khi thực hiện, bác sĩ chỉ cần mài 1 lớp men răng rất mỏng ở mặt ngoài răng. Những cũng vì nó có độ mỏng như vậy nên nếu răng lệch, bị hô, móm mức vừa, răng quá thưa và quá ngắn không thích hợp để làm cho lắm.

 Mão răng sứ cần mài nhiều và đều xung quanh răng: Mão răng sứ có dộ dày hơn mặt dán Veneer và nó là khối sứ bao phủ lên toàn bộ cùi răng. Tuy cần mài nhiều răng hơn nhưng nó lại khắc phục tốt tình trạng men răng yếu, thân răng ngắn, mọc lệch lạc và hô móm ở mức độ vừa.

Do đó, bạn cần dựa theo tình trạng răng của mình để chọn loại sứ phù hợp. Nhất là cần ưu tiên tính bảo tồn răng thật lên hàng đầu và sau đó là hiệu quả của nó.

mài răng cửa bọc sứ 1

Khi mài răng cửa bọc sứ thì bác sĩ tại Nha khoa KIM luôn hạn chế xâm lấn mô răng tối đa.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa KIM rất lớn và được đào tạo theo kinh nghiệm chuyên môn. Tại chuyên khoa răng sứ, các bác sĩ đều đặt yếu tố bảo tồn răng thật khi mài răng bọc sứ cho khách hàng. Dù răng ở bất kỳ tình trạng nào cũng được bác sĩ xem xét và tư vấn chọn loại răng sứ phù hợp.

Khi tiến hành mài răng, bác sĩ sẽ thực hiện cẩn thận, mài đúng lượng mô răng cần thiết. Việc tiến hành lấy tủy sẽ không thực hiện nếu không cần thiết để răng thật được chắc chắn. Trước khi thực hiện, khách hàng sẽ được gây tê để không có cảm giác ở vùng quanh răng khi mài.

Trước khi mài răng cửa bọc sứ, bạn cần gặp bác sĩ tư vấn nên làm mặt dán sứ Veneer hay bọc răng sứ sẽ tốt hơn. Các bác sĩ tại Nha hoa KIM chúng tôi sẵn sàng khám và tư vấn giúp bạn điều này. Bạn có thể liên hệ đặt lịch khám qua số 19006899.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN