Nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị đau nhức

08-09-2016|Categories: Kiến thức làm răng sứ|Tags: |0 Comments

Nếu sau khi bọc răng sứ bị đau nhức thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra lại chiếc răng đó. Trong trường hợp này, khi bạn không khắc phục sớm thì khả năng mất răng rất cao.

Nguyên nhân sau khi bọc răng sứ bị đau nhức

bọc răng sứ bị đau nhức

Bọc răng sứ bị đau nhức khiến bạn khó ăn uống

Việc mài răng khi bọc răng sứ hoặc chữa tủy có thể sẽ làm bạn đau nhức kéo dài nếu cơ địa quá nhạy cảm. Sau khoảng 2 – 3 ngày thì triệu chứng này sẽ biến mất. Nhưng nếu bạn bị đau nhức kéo dài lâu hơn thì cần phải lưu ý. Có 3 nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị đau nhức:

Răng mắc bệnh lý: Trước khi làm răng sứ nếu răng bị sâu, viêm tủy thì bác sĩ cần phải điều trị nạo bỏ vết sâu và hút tủy răng khỏi ống chân răng. Nhưng nếu bác sĩ còn bỏ sót làm không sạch sẽ khiến cho các vi khuẩn còn đọng lại tồn tại và phát triển gây viêm nhiễm tổn hại đến răng.

Điều này xảy ra có thể là do bác sĩ làm không tuân theo quy trình, không chụp X quang kiểm tra độ hư tổn của răng trước khi mài cùi răng.

Thao tác mài cùi răng không đúng: Khi mài răng, bác sĩ mài quá nhiều mô răng làm răng bị yếu đi nên khi nhai mạnh có thể gây đau răng.

Kĩ thuật làm răng sứ không chuẩn: Điều này thường gặp ở một số nha khoa kém chất lượng. Kích thước răng sứ và cùi răng không chuẩn, răng sứ bị cộm, lệch khớp cắn, có kẽ hỡ nên khi ăn khiến bệnh nhân khó chịu, thức ăn bị mắc vào bên trong gây hôi miệng, sâu răng.

Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị đau nhức

Khi bọc răng sứ bị đau nhức bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra lại răng của mình. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tháo răng sứ ra và tiến hành làm lại răng sứ khác. Nếu răng còn mắc bệnh lý thì sẽ được điều trị triệt để.

Tại Nha khoa KIM sử dụng máy chụp X quang hiện đại để kiểm tra tình trạng viêm tủy, sâu răng của bệnh nhân trước khi bọc răng sứ. Bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng răng sứ bị đau nhức, cộm khi nhai nhờ công nghệ CAD/CAM đang được chúng tôi sử dụng làm răng sứ. Mẫu dấu răng của bạn sẽ được scan đưa vào máy tính. Phần mềm CAD được kĩ thuật viên sử dụng để phục hình răng sứ dựa trên mẫu dấu răng để cho ra kích thước và hình dáng chuẩn, vừa vặn. Răng sứ được đúc bằng máy và nung ở nhiệt độ cao làm tăng độ bền.

bọc răng sứ bị nhức

Phần mềm làm răng sứ trên máy tính tại Nha khoa KIM

Bạn có thể dùng răng sứ quý kim hoặc răng toàn sứ để sử dụng lâu dài và có tính thẩm mỹ cao, không bị đen viền chân răng. Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ bạn nên hạn chế nhai, cắn các vật cứng: đá lạnh, mía, nắp chai, kẹo cứng,… để giảm tác động mạnh lên răng làm tăng khả năng răng bị vỡ. Sau mỗi bữa ăn, để làm sạch kẽ răng bạn cần dùng chỉ nha khoa và chải răng đều đặn 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm.

Đến với Nha khoa KIM bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề bọc răng sứ bị đau nhức và có hàm răng khỏe đẹp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN