Răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Trên thực tế, tình trạng răng bị mẻ gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hơn nhiều người vẫn nghĩ. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tình trạng này còn gây nên những khó khăn trong việc ăn nhai cũng như gây xâm lấn sâu đến cấu trúc răng, đồng thời phát sinh các bệnh lý trong cơ thể. Vậy răng bị mẻ phải làm sao để điều trị hiệu quả? Có thể khắc phục răng bị mẻ bằng những giải pháp nào?

Răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục?

Vì sao răng bị mẻ? Răng bị mẻ có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó có cả những nguyên nhân nhỏ nhất trong thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn và để lại những hậu quả nghiêm trọng nếu không có giải pháp điều trị kịp thời và hiệu quả.

Vậy răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả? Sự phát triển của nha khoa hiện đại cho phép bạn có những sự lựa chọn đa dạng để giải quyết tình trạng mẻ răng mà mình gặp phải. Bạn có thể lựa chọn một trong những giải pháp sau để giải quyết vấn đề răng bị mẻ thì phải làm sao một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả như mong đợi:

 Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là một giải pháp khắc phục tình trạng răng bị mẻ nhanh chóng và tương đối hiệu quả. Vật liệu trám sẽ được đưa lên thân răng, thay thế phần men răng đã mất do bị tổn thương. Thông thường, composite – chất liệu thân thiện với cơ thể và có màu tương đồng với răng thật – là vật liệu được áp dụng chủ yếu trong những trường hợp này.

Tuy nhiên, trong việc giải quyết vấn đề răng bị mẻ phải làm sao bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ, đối tượng áp dụng chỉ được hạn chế ở các trường hợp răng mẻ ít, không gây xâm lấn sâu đến cấu trúc răng. Trong trường hợp răng bị mẻ với tỉ lệ lớn, miếng trám sẽ không thể bám chắc trên thân răng và không mang lại hiệu quả phục hình như mong đợi.

răng bị mẻ phải làm sao

Trám răng thẩm mỹ là giải pháp cho vấn đề răng bị mẻ phải làm sao trong những trường hợp răng bị mẻ với tỉ lệ nhỏ, tình trạng không phức tạp.

 Bọc răng sứ thẩm mỹ

Hiện nay, làm răng sứ thẩm mỹ đang là giải pháp điều trị và thẩm mỹ nha khoa đang được ưa chuộng hàng đầu. Với kỹ thuật sử dụng mặt dán sứ hoặc mão sứ để phục hình cho răng bị mẻ, vỡ, làm răng sứ thẩm mỹ giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề răng bị mẻ thì phải làm sao ngay cả trong những trường hợp phức tạp nhất.

Để làm răng sứ cho răng bị mẻ, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 kỹ thuật: làm mặt dán sứ Veneer hoặc bọc răng sứ. Tùy vào điều kiện, nhu cầu cũng như tình trạng cụ thể của bạn, bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật phục hình phù hợp nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

Làm mặt dán sứ Veneer được áp dụng cho các trường hợp răng mẻ tương đối và người bệnh không muốn mài răng quá nhiều. Với miếng dán mỏng có màu sắc sáng đẹp như răng thật và có độ chịu lực cao, tình trạng mẻ răng sẽ được khắc phục nhanh chóng mà không gây xâm lấn quá sâu đến cấu trúc răng. Tuy nhiên, làm mặt dán Veneer chỉ đem lại hiệu quả đối với các răng khu vực tiền hàm mà không thể áp dụng cho răng hàm.

làm thế nào khi răng bị mẻ

Làm mặt dán sứ Veneer được áp dụng cho các răng bị mẻ thuộc khu vực tiền hàm.

Bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả cho cả các trường hợp mẻ răng tiền hàm lẫn răng hàm. Bệnh nhân sau khi mài cùi răng với tỉ lệ thích hợp sẽ được bọc một mão sứ được thiết kế y hệt răng thật lên trên, giải quyết nhanh chóng vấn đề làm gì khi bị mẻ răng và mang lại kết quả như mong đợi, đạt khả năng phục hình toàn diện cả về thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai của răng.

răng bị mẻ phải làm thế nào

Bọc răng sứ được áp dụng linh hoạt cho tất cả các trường hợp mẻ răng, bao gồm răng hàm và răng tiền hàm.

Giải quyết nhanh chóng và hiệu quả tình trạng răng bị mẻ tại Nha khoa KIM

Với tiêu chí luôn giúp khách hàng đạt kết quả điều trị tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, luôn quan tâm và thấu hiểu những nhu cầu về sức khỏe và thẩm mỹ, Nha khoa KIM không chỉ giải quyết nỗi lo lắng răng bị mẻ thì làm sao mà còn mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ làm đẹp răng tốt nhất, giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng đẹp và một khuôn mặt cân đối hoàn hảo.

 Tại Nha khoa KIM, việc thực hiện điều trị răng mẻ được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm hành nghề trong điều trị, thẩm mỹ nha khoa. Nhờ đó, việc giải quyết tình trạng mẻ răng trong cả những trường hợp phức tạp nhất cũng được thực hiện nhanh chóng với kết quả như mong đợi của người bệnh.

 Bên cạnh đó, Nha khoa KIM sở hữu công nghệ làm răng sứ và trám răng thẩm mỹ hiện đại hàng đầu: công nghệ làm răng sứ CAD/CAM 3D, công nghệ trám răng Laser…Nhờ đó, việc giải quyết vấn đề răng bị mẻ phải làm sao được tiến hành nhanh chóng với khả năng phục hình mạnh mẽ, toàn diện.

 Đồng thời, để hỗ trợ bệnh nhân một cách tốt nhất, Nha khoa KIM áp dụng chương trình làm răng sứ trả góp không lãi suất dài hạn, giảm thiểu mối bận tâm về vấn đề chi phí, từ đó yên tâm điều trị và đạt kết quả tốt nhất.

răng bị mẻ làm sao

Rang bi me phai lam the nao

Những kết quả thực hiện điều trị răng mẻ cho khách hàng tại Nha khoa KIM.

Không khó để giải quyết vấn đề răng bị mẻ phải làm sao khi bạn lựa chọn Nha khoa KIM cho tình trạng của mình. Hãy nhanh chóng liên hệ hoặc trực tiếp đến đây để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn cụ thể đối với trường hợp mà mình gặp phải, từ đó tiến hành điều trị và phục hình với kết quả như mong đợi. Chúc bạn thành công!


Thẻ:2 bình luận

 1. Tiên 02/09/2017 at 6:18 Chiều - Reply

  Bs cho e hoi rang cửa của e luc truot bi me e có trám lai giơ phần trám bu vàng e muốn lam lại thi s ak

  • Huỳnh Anh 04/09/2017 at 1:57 Chiều - Reply

   Chào bạn,

   Trong trường hợp này thì bạn có thể tháo miếng trám cũ và làm răng sứ được nhé!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN