Làm răng sứ thẩm mỹ cho răng bị xỉn màu, ố vàng

17-05-2017|Categories: Kiến thức làm răng sứ|Tags: |0 Comments

Vì nhiều nguyên nhân, ở một số người, răng bị xỉn màu, ố vàng mà không thể chỉ làm trắng bằng những phương pháp tẩy trắng răng thông thường. Trong những trường hợp này, làm răng sứ là giải pháp được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn để cải thiện thẩm mỹ cho răng, đồng thời ngăn ngừa những ảnh hưởng của tình trạng răng ố vàng đến sức khỏe.

Vì sao răng bị xỉn màu, ố vàng?

Trên thực tế, tình trạng răng bị xỉn màu, ố vàng là tình trạng mắc phải ở nhiều người. Thông thường, tình trạng này bắt nguồn từ nguyên nhân nội sinh hoặc những ảnh hưởng của bên ngoài và rất khó để đạt hiệu quả điều trị tận gốc.

răng bị xỉn màu, ố vàng

Răng bị xỉn màu, ố vàng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân.

Cụ thể, những nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu, ố vàng có thể kể đến như sau:

 Nguyên nhân nội sinh: Răng bị nhiễm màu kháng sinh do quá trình sử dụng thuốc, sự di truyền từ bố mẹ… Đây là những nguyên nhân rất khó khắc phục bằng giải pháp tẩy trắng răng thông thường.

 Nguyên nhân từ sự tác động bên ngoài: Cao răng, thực phẩm chứa màu (cafe, trà…), chế độ vệ sinh răng miệng kém… Răng bị xỉn màu, ố vàng trong trường hợp này có thể khắc phục tương đối nhanh chóng và đơn giản thông qua thao tác loại bỏ những mảng bám màu trên men răng.

Làm răng sứ cho răng bị xỉn màu, ố vàng

Đối với các trường hợp răng bị nhiễm màu, xỉn màu, ố vàng mà không thể điều trị, làm trắng bằng giải pháp tẩy trắng răng thông thường (thường là các trường hợp có nguyên nhân nội sinh), lúc này, giải pháp hiệu quả nhất mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn là làm răng sứ cho răng bị xỉn màu, ố vàng.

Phương pháp làm răng sứ cho răng bị xỉn màu, ố vàng được chia làm 2 kỹ thuật: làm mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ. Tùy vào tình trạng cụ thể, nhu cầu và điều kiện của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật phù hợp nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

 Làm mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer – hay còn gọi là Laminate sứ – là một lớp sứ mỏng, có độ dày chỉ khoảng 0.3 – 0.5mm. Khi áp dụng kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ được mài cùi răng, sau đó dùng lớp sơn lót đặc biệt để tạo độ bám dính giữa mặt dán với thân răng.

So với bọc mão sứ, làm mặt dán sứ Veneer được khuyến khích trong việc làm trắng răng bị xỉn màu, ố vàng bởi ít phải mài cùi răng hơn, nhờ đó hạn chế sự xâm lấn đến cấu trúc răng.

răng bị xỉn màu

Làm mặt dán sứ Veneer nhanh chóng và mài cùi răng với tỉ lệ nhỏ là giải pháp được khuyến khích thực hiện.

 Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng một mão sứ được thiết kế giống hệt răng thật về tính thẩm mỹ lẫn độ chịu lực để gắn lên răng đã được mài cùi, khắc phục những khuyết điểm cũng như tình trạng răng bị xỉn màu, ố vàng.

Thông thường, mão răng sứ có kết cấu dày hơn so với mặt dán sứ, do đó yêu cầu việc mài cùi răng cần được thực hiện với độ xâm lấn sâu hơn. Tuy nhiên, so với mặt dán sứ, mão sứ mang lại hiệu quả ăn nhai tốt hơn do có độ chịu lực cao hơn.

răng bị ố vàng

Bọc mão sứ cho răng bị xỉn màu, ố vàng giúp cải thiện cả chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ hiệu quả.

Làm răng sứ cho răng bị xỉn màu, ố vàng tại Nha khoa KIM

Trước nhu cầu điều trị và thẩm mỹ nha khoa ngày càng trở nên phổ biến, Nha khoa KIM – địa chỉ nha khoa uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng hệ thống hơn 10 cơ sở rộng khắp – đã nỗ lực không ngừng trong việc mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Đặc biệt, dịch vụ làm răng sứ là một trong những dịch vụ được khách hàng đánh giá cao nhất khi đến với Nha khoa KIM. Thực hiện làm răng sứ tại đây không chỉ khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết trên răng, mà còn giải quyết nhanh chóng tình trạng răng bị xỉn màu, ố vàng với những kết quả hoàn hảo.

Tại Nha khoa KIM, làm răng sứ cho răng bị xỉn màu, ố vàng được thực hiện hoàn toàn trên nền tảng công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại. Toàn bộ quy trình này sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đã được đào tạo nhiều năm tại Đức, Mỹ, Úc…

Răng bị xỉn màu, ố vàng【Cách khắc phục mang hiệu quả cao nhất】 - 2

Công nghệ làm răng sứ CAD/CAM 3D hiện tại được ứng dụng tại Nha khoa KIM.

Bên cạnh đó, toàn bộ phôi sứ để chế tác răng sứ của Nha khoa KIM đều được nhập trực tiếp từ các hãng danh tiếng của Đức, Mỹ… và đã được FDA chứng nhận về xuất xứ cũng như tính an toàn, đảm bảo không gây nguy hiểm cho sức khỏe với tính tương thích sinh học cao.

Răng bị xỉn màu, ố vàng【Cách khắc phục mang hiệu quả cao nhất】

Kết quả làm răng sứ cho răng thưa và răng bị xỉn màu, ố vàng cho khách hàng tại Nha khoa KIM. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người).

Làm răng sứ cho răng bị xỉn màu, ố vàng là một lựa chọn hoàn hảo nhằm khắc phục hiệu quả tình trạng này. Ngay từ hôm nay, bạn hãy nhanh chóng đặt lịch hẹn và đến tại Nha khoa KIM để được tư vấn, thăm khám miễn phí và thực hiện làm răng sứ, cải thiện tình trạng răng xỉn màu mà mình gặp phải để có thể tự tin hơn với nụ cười rạng rỡ cùng một hàm răng trắng sáng.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN