Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Trước đây khá lâu, tôi có đi bọc răng sứ. Lúc đó thì chỉ có răng sứ titan thôi nên phải dùng loại răng đó, nhưng bây giờ thì dưới chân đen bắt đầu có viền đen nhìn rát xấu. Tôi muốn đi làm lại răng mới, nhưng không biết bọc răng sứ có tháo ra được không ạ, vì răng cũ này dính rất chắc nên tôi hơi lo lắng. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Thùy Trâm – Bình Dương).

Trả lời

Chào bạn Thùy Trâm! Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình đến Nha khoa KIM. Đúng như bạn chia sẻ, ở thời điểm trước đây, hầu hết việc thực hiện bọc răng sứ đều chỉ ứng dụng loại răng sứ titan. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, loại răng sứ này sẽ bắt đầu để lộ nhược điểm thẩm mỹ như đen ở chân răng, tạo bóng khi có ánh sáng mạnh chiếu vào… khiến người dùng cảm thấy bất tiện và muốn được tháo răng sứ để bọc mới.

Vậy bọc răng sứ có tháo ra được không? Nhằm giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Trên thực tế, bọc răng sứ có tháo ra được không là thắc mắc của rất nhiều người. Đây tưởng chừng là một việc hết sức khó khăn, bởi răng sứ đã được bọc chụp rất sát khít với cùi răng và chân răng.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm răng, tháo răng sứ đã bọc không phải là vấn đề quá khó để thực hiện và hoàn toàn có thể tiến hành được trong những điều kiện nhất định. Đồng thời, việc tháo răng sứ ra cũng được thực hiện giống như lần đầu tiên mài răng thật để làm răng sứ vậy. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, nhẹ nhàng cẩn trọng thì hoàn toàn không gây đau và không làm tổn hại đến nướu răng.

Bọc răng sứ có tháo ra được không

Bọc răng sứ có tháo ra được không là điều mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi răng sứ có thể được tháo ra với những điều kiện nhất định.

Để thực hiện tháo răng sứ, bạn sẽ được bác sĩ gây tê để hạn chế tối đa cảm giác bị đau, sau đó làm vệ sinh răng và mài nhỏ phần thân răng sứ để lúc tháo ra không bị vướng vào răng khác. Tiếp đến, tiến hành mài theo chiều dọc thân răng làm lộ lớp sườn răng sứ rồi tháo ra nhẹ nhàng. Việc thực hiện lấy răng sứ đã bọc ra khỏi răng cần được thực hiện hết sức kỹ lưỡng, bởi một sai sót nhỏ có thể khiến mô răng bên cạnh bị ảnh hưởng hoặc làm tổn thương cùi răng.

Như vậy, bạn có thể yên tâm rằng, bọc răng sứ có tháo ra được không không phải là vấn đề cần phải quá lo lắng, bởi bạn hoàn toàn có thể tháo mão răng sứ cũ nhờ sự thực hiện của bác sĩ.

Một số lưu ý khi tháo mão răng sứ cũ

Mặc dù không cần phải quá lo lắng rằng bọc răng sứ có tháo ra được không, song bạn cũng cần lưu ý rằng, việc thực hiện tháo mão răng sứ chỉ nên được thực hiện dựa trên những điều kiện nhất định. Cụ thể như sau:

images-1 Sau khi tháo mão sứ, bạn cần thực hiện bọc mão sứ mới lại ngay để bảo vệ phần răng đã mài, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng. Mão sứ mới phải ứng dụng loại răng sứ phù hợp, được thiết kế và chế tác hợp lý, phù hợp với tình trạng răng để tránh tình trạng tiếp tục phải tháo mão và làm đi làm lại nhiều lần.

răng sứ có tháo ra được không

Phải thực hiện bọc mão sứ mới ngay sau khi tháo răng sứ cũ.

images-1Để giải quyết vấn đề bọc răng sứ có tháo ra được không, bạn cần tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Việc tháo mão sứ phải được chính các bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực hiện, dưới sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại và được tiến hành trong điều kiện an toàn.

images-1Lưu ý rằng, sau khi làm răng sứ, bạn nên có một chế độ chăm sóc khoa học: đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng sau khi ăn để hạn chế cao răng hình thành. Không sử dụng lực cắn quá mạnh. Sử dụng thực phẩm và sinh hoạt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Bọc răng sứ có tháo ra được không? – Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi đưa ra đã giúp bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Ngay từ hôm nay, bạn có thể đến tại Nha khoa KIM để được thăm khám và tiến hành tháo răng sứ một cách an toàn, hiệu quả đối với trường hợp của mình.


Thẻ:2 bình luận

  1. Khách 25/11/2017 at 2:17 Chiều - Reply

    Chi phí tháo răng sưa bn ah

    • hanhHN 15/12/2017 at 11:50 Sáng - Reply

      Chào bạn. Bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cụ thể tới bạn nhé.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN