Răng toàn sứ Diamond có bền không và những yếu tố tác động

Đứng đầu trong danh sách những loại răng sứ tốt nhất đang được ứng dụng hiện nay, răng toàn sứ Diamond – hay còn gọi là răng sứ Kim Cương Non – luôn được bệnh nhân đánh giá rất cao và ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, cũng không ít khách hàng thắc mắc rằng, mặc dù có khả năng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, song răng toàn sứ Diamond có bền không? Tuổi thọ của loại răng sứ này có thể duy trì trong bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau.

Răng toàn sứ Diamond có bền không?

Răng toàn sứ Diamond – răng sứ Kim Cương Non – hiện đang là “cơn sốt” trong phục hình và thẩm mỹ nha khoa. Với cấu tạo hoàn toàn bằng phôi sứ nguyên chất khai thác từ nguồn Zirconium Oxide trong tự nhiên và được phủ một lớp bột sứ cao cấp bên ngoài, loại răng sứ này đạt đỉnh cao của hiệu quả thẩm mỹ khi sở hữu sự sáng đẹp tinh khiết, đồng thời đa dạng các sắc độ màu cho người dùng lựa chọn – yếu tố mà không bất kỳ một loại răng sứ nào có thể đáp ứng được.

Vậy xét về độ bền, làm răng toàn sứ Diamond sử dụng được lâu không?

răng sứ Diamond có bền không

Làm răng sứ Diamond có bền không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi lựa chọn loại răng sứ cao cấp này.

Nhìn chung, những khảo sát về loại răng sứ này đều đưa ra kết luận rằng, răng sứ Diamond có thể tồn tại với thời gian lên đến 20 năm trong điều kiện khoang miệng. Đây là quãng thời gian duy trì trung bình, không xảy ra sự biến tính hay vỡ mẻ. Nhờ vào độ cứng vật lý lên đến 350 – 400 MpA và không bị lẫn tạp chất, loại răng sứ này đạt đến sự hoàn hảo về tính bền, hoàn toàn không chịu sự tác động của phản ứng oxy hóa thường thấy ở các loại răng sứ, đồng thời hoạt động một cách ổn định mà ít bị ảnh hưởng bởi lực ăn nhai cũng như các tác nhân bên ngoài.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng ghi nhận rằng, trong một số trường hợp nhất định với các điều kiện lý tưởng được đảm bảo, răng toàn sứ Diamond có bền không sẽ không còn là điều mà bạn cần phải lo lắng, bởi loại răng sứ này cũng có thể duy trì trọn đời như răng thật mà không cần phải thay mới.

Răng sứ Diamond có bền không? [Tin tức làm răng sứ HOT 2017] - hình ảnh 1

Răng sứ Diamond có thể duy trì tuổi thọ lên đến 20 năm, thậm chí có thể tồn tại trọn đời trong những điều kiện lý tưởng nhất định.

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng toàn sứ Diamond

 Qua quá trình nghiên cứu và ứng dụng răng toàn sứ Diamond trong thực tế, bác sĩ đã đưa ra một số yếu tố tác động đến độ bền của răng toàn sứ Diamond mà bạn có thể áp dụng để giúp tăng tuổi thọ của loại răng sứ này:

 Kỹ thuật thực hiện

Kỹ thuật làm răng sứ Diamond là yếu tố quan trọng, tác động rất lớn đến vấn đề làm răng sứ Diamond có tốt không. Hiện nay, CAD/CAM 3D đang là kỹ thuật làm răng sứ hiện đại hàng đầu và đóng vai trò rất lớn trong việc kéo dài tuổi thọ của răng sứ. Chính vì vậy, làm răng sứ Diamond khi được thực hiện bằng kỹ thuật này sẽ có độ bền cao hơn so với việc thực hiện trên các nền tảng kỹ thuật thông thường khác. Đây cũng là kỹ thuật đang được ứng dụng tại Nha khoa KIM – đơn vị độc quyền về răng sứ Diamond ở Việt Nam.

Răng sứ Diamond có bền không? [Tin tức làm răng sứ HOT 2017] - hình ảnh 2

Kỹ thuật làm răng sứ CAD/CAM 3D hiện đại.

Chất lượng răng sứ

Là loại răng sứ đẳng cấp và được đánh giá cao nhất, răng sứ Diamond có mức chi phí khá cao. Do đó, hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện các loại răng sứ Diamond giả, chất lượng kém với mức chi phí thấp, nhằm đánh vào tâm lý “ham rẻ” của một bộ phận khách hàng.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, chất lượng kém thường đi cùng với độ bền thấp. Việc sử dụng răng sứ Diamond trôi nổi trên thị trường sẽ khiến chất lượng của răng toàn sứ Diamond không được đảm bảo. Đồng thời, đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến các biến chứng nguy hiểm sau khi làm răng sứ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Răng sứ Diamond có bền không? [Tin tức làm răng sứ HOT 2017] - hình ảnh 3

Chất lượng răng sứ là yếu tố quan trọng tác động đến độ bền của kết quả đạt được.

Chế độ chăm sóc sau khi làm răng sứ

Để có thể sử dụng răng toàn sứ Diamond đươc lâu hơn, một lưu ý quan trọng mà bạn cần hết sức chú ý, đó là hãy tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Việc thực hiện một chế độ chăm sóc khoa học, hợp lý (cách vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống,…) sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của răng sứ, đồng thời luôn duy trì được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho răng sứ trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, đừng quên thường xuyên khám răng tổng quát 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những vấn đề về răng miệng cũng như những phát sinh trong quá trình sử dụng răng sứ có nguy cơ gây ảnh hưởng đến chất lượng răng cũng như sức khỏe của bạn.

Răng sứ Diamond có bền không? [Tin tức làm răng sứ HOT 2017] - hình ảnh 4

Thường xuyên thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng răng sứ.

Răng toàn sứ Diamond có bền không không phải là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng, bởi với những đặc tính đặc biệt của loại răng sứ này về độ bền, bạn có thể duy trì kết quả đạt được trong một khoảng thời gian rất dài mà không cần thay mới. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào cũng như cần được tư vấn cách làm tăng tuổi thọ của răng sứ Diamond, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến Nha khoa KIM và gặp các chuyên gia tư vấn của chúng tôi.


Thẻ:,2 bình luận

  1. Dung 13/09/2017 at 5:59 Chiều - Reply

    Hoi ve su Diamont vs su Cêtc ơn ht

    • Huỳnh Anh 14/09/2017 at 2:01 Chiều - Reply

      Chào bạn! Sẽ có chuyên viên tư vấn gọi đến để tư vấn cụ thể cho bạn nhé!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN