Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?

Trong các kỹ thuật điều trị và thẩm mỹ nha khoa hiện đại, bọc răng sứ là kỹ thuật được nhiều người lựa chọn để khôi phục chức năng lẫn thẩm mỹ trên răng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, thời gian chụp răng sứ mất bao lâu là điều mà nhiều người thắc mắc. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về thời gian để hoàn tất một liệu trình bọc răng sứ cũng như những yếu tố tác động đến vấn đề này.

Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu?

Chụp răng sứ hay bọc răng sứ là một kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ, giúp tái tạo lại hình dáng, màu sắc và kích thước của răng trong các trường hợp: răng bị thưa, hở kẽ; răng sâu, viêm tủy, hoại tử tủy đã được chữa trị; răng bị lệch lạc, khập khểnh; răng gãy vỡ, sứt mẻ lớn không thể phục hình bằng hàn trám; răng xỉn màu, ố vàng… Thông thường thì thời gian chụp răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?

Thời gian chụp răng sứ

Chụp răng sứ giúp bạn cải thiện lại hình dáng, màu sắc của răng, làm tăng thêm vẻ đẹp cho hàm răng và nụ cười.

Thông thường, bạn chỉ cần mất khoảng 2-3 lần hẹn với bác sĩ răng hàm mặt trong một tuần là có thể hoàn tất quá trình phục hình răng thẩm mỹ bằng bọc sứ. Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu được thể hiện chi tiết qua quy trình chuẩn sau:

Lần hẹn thứ nhất: Bác sĩ răng hàm mặt sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn và vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng những dung dịch chuyên dụng, đảm bảo môi trường an toàn trong suốt quá điều trị. Tiếp theo, bác sĩ sẽ thực hiên gây tê cục bộ để mài răng, thời gian mài răng sẽ kéo dài từ 30 phút – 3 tiếng tùy theo số lượng răng cần bọc/chụp răng sứ. Sau khi mài răng, bác sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng bằng công nghệ Scan 3D và gửi dữ liệu về phòng kỹ thuật để chế tạo răng sứ.

Lần hẹn thứ hai: Bạn cần quay lại nha khoa để tiến hành thử khung sườn. Việc thử khung sườn giúp đảm bảo răng sứ sau khi hoàn thành sẽ đạt được độ chính xác cao về mặt kĩ thuật.

Lần hẹn thứ 3: Sau khi răng sứ đã được chế tạo hoàn tất, bạn sẽ được gắn tạm răng sứ để kiểm tra xem mẫu đã phù hợp chưa, chức năng ăn nhai có được đảm bảo tốt hay không? Nếu bạn cảm thấy hài lòng thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ cố định. Cuối cùng, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra cường độ và mức chịu lực của răng sứ để có hướng khắc phục kịp thời. Đây cũng là thời điểm mà thời gian chụp răng sứ kết thúc, đồng thời bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn để bạn thăm khám định kỳ tình trạng răng miệng.

Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu?【Bác sĩ Nha Khoa KIM giải đáp】 - hình ảnh 2

Thông thường, một ca chụp răng sứ sẽ diễn ra rất nhanh chóng, bạn chỉ cần mất khoảng 2-3 lần hẹn với bác sĩ nha khoa.

Thời gian chụp răng sứ được thực hiện khá nhanh nhưng mang lại hiệu quả rất cao, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. Sau khi phục hình, chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của răng sẽ được phục hồi hoàn toàn.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chụp răng sứ mất bao lâu là gì?

Theo các chuyên gia nha khoa, thời gian chụp răng sứ có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp khác nhau. Vì chụp răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố: tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, thời gian chế tạo răng sứ, số lượng răng cần bọc/chụp răng sứ.

 Nếu như bạn đang mắc các bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm lợi, nha chu, tụt nướu… thì thời gian chụp răng sứ sẽ lâu hơn, bởi vì bác sĩ phải tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý này trước khi tiến hành bọc/chụp răng sứ. Điều này rất quan trọng, giúp bạn không gặp phải biến chứng sau khi phục hình.

 Vì mỗi lần thực hiện bác sĩ chỉ gắn một răng sứ vào vị trí của nó. Nên nếu số lượng răng cần chụp sứ ít thì bạn sẽ mất khoảng 1 ngày để hoàn toàn. Còn đối với trường hợp phải chụp sứ cho nhiều răng hoặc toàn hàm thì thời gian chụp răng sứ có thể kéo dài thêm 2-3 ngày.

 Trong quá trình phục hình răng thẩm mỹ bằng chụp răng sứ, giai đoạn mất nhiều thời gian nhất là chế tạo răng sứ, do bác sĩ phải gửi dữ liệu về phòng labo để kĩ thuật viên đổ mẫu và tạo ra răng sứ phù hợp với bệnh nhân. Đa số các trung tâm nha khoa đều phải mất vài ngày mới có thể chế hoàn tất quá trình này. Đây cũng là nguyên nhân khiến thời gian chụp răng sứ bị kéo dài, gây nhiều khó khăn cho bệnh nhân ở xa hoặc ít bận công việc.

Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu?【Bác sĩ Nha Khoa KIM giải đáp】- hình ảnh 3

Chụp răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có tình trạng răng cụ thể của bạn và kỹ thuật làm răng sứ của địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn.

Chính vì thế, để giúp bạn rút ngắn thời gian chụp răng sứ đến mức tối đa, Nha Khoa KIM đã áp dụng công nghệ bọc răng sứ tân tiến nhất hiện nay, thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ những công ty nha khoa uy tín trên thế giới. Do đó, khi bọc/chụp răng sứ tại Nha Khoa KIM bạn sẽ không cần phải lo lắng thời gian bị kéo dài thêm, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Ngoài ra, Nha Khoa KIM còn sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, đã từng phục hình răng thẩm mỹ thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, cam kết sẽ mang đến cho bạn ca chụp răng sứ hiệu quả và an toàn nhất.

Thời gian chụp răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chính vì vậy, để biết chính xác thời gian cụ thể đối với tình trạng của mình, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ và được thăm khám, tư vấn cụ thể. Bằng những nền tảng công nghệ và nhân lực tốt nhất, Nha khoa KIM cam kết mang lại những kết quả chụp răng sứ như mong đợi trong thời gian ngắn nhất, giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp, tự tin nở nụ cười tỏa sáng.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN