Bạn cần biết: Có thể tự mài cùi răng được không?

30-07-2017|Categories: Kiến thức làm răng sứ|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, răng hàm trên của tôi hơi hô, 2 răng cửa chìa ra 1 ít trông rất xấu. Vậy nên tôi muốn tự mài cùi răng để 2 chiếc răng này đều lại. Nhưng không biết như vậy có hại gì không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Nguyên Sa – Long An).

Trả lời

Chào bạn Nguyên Sa! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Về vấn đề tự mài cùi răng mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Có thể tự mài cùi răng được không?

Xem thêm: Bọc răng sứ ở đâu uy tín tại Hà Nội , tuổi thọ của răng sứ là bao lâu

Mài cùi răng là kỹ thuật được thực hiện tương đối phổ biến đối với những bệnh nhân gặp phải tình trạng răng hô, vẩu, móm… Các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để mài đi phần men răng mỏng với tỉ lệ phù hợp nhằm điều chỉnh hình thể răng về phương, chiều và hình dáng chuẩn. Sau đó, nhằm bảo vệ cùi răng này, bệnh nhân sẽ được bọc một mão sứ giống hệ răng thật lên trên.

Chính vì hiệu quả của kỹ thuật này cùng tâm lý ngại gặp bác sĩ, không ít bệnh nhân đã học hỏi, tìm tòi cách tự mài cùi răng trên mạng. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, việc tự mài cùi răng một cách bừa bãi và không thông qua chỉ định của bác sĩ có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng, việc thực hiện mài cùi răng cần được thực hiện dựa trên sự thăm khám, đo đạc và tính toán chính xác về tỉ lệ cùi răng cần được mài bỏ. Đồng thời, thao tác thực hiện cũng cần được tiến hành hết sức tỉ mỉ nhằm hạn chế những sai lệch gây ảnh hưởng xấu đến răng.

Chính vì vậy, việc tự mài cùi răng hoàn toàn không được phép thực hiện dù bạn đã đọc được những thông tin hướng dẫn từ internet hay bất kỳ ở đâu.

tự mài cùi răng

Bạn hoàn toàn không thể tự mài cùi răng bởi đây là một kỹ thuật phức tạp và cần được thực hiện bởi các bác sĩ.

Làm thế nào để mài cùi răng an toàn và hiệu quả?

Thông thường, kỹ thuật mài cùi răng cần được tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

 Đảm bảo tỉ lệ chuẩn đối với răng hàm và răng tiền hàm.

 Cần chọn góc điều chỉnh phù hợp để tránh gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

 Tùy chỉnh đường hoàn tất phục hình với tính toán chính xác và hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Chính vì phải tuân thủ hoàn toàn theo các nguyên tắc trên, việc thực hiện mài cùi răng cần được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao với công nghệ hiện đại, nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất mà không gây xâm lấn xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

tu mai cui rang

Mài cùi răng cần được tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

Do đó, trong thời gian qua, đông đảo bệnh nhân đã lựa chọn Nha khoa KIM – địa chỉ nha khoa uy tín với hàng ngàn kết quả hoàn hảo cho khách hàng – nhằm thực hiện mài cùi răng và tiến hành bọc răng sứ. Bằng những nền tảng hàng đầu, Nha khoa KIM không ngừng nỗ lực tạo dựng một môi trường điều trị theo tiêu chuẩn bệnh viện nha khoa quốc tế, mang lại cho khách hàng không chỉ những kết quả tốt nhất mà còn là những liệu trình điều trị an toàn, chất lượng:

 Trực tiếp thực hiện mài cùi răng và làm răng sứ cho khách hàng là các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm kinh nghiệm và từng tu nghiệp tại Đức, Úc, Mỹ…

 Ứng dụng công nghệ làm răng sứ CAD/CAM 3D hiện đại, nhằm đảm bảo kết quả đạt được chính xác ngay từ lần mài răng và gắn thử đầu tiên.

 Mỗi khách hàng được bố trí một ghế nha trong phòng nha riêng biệt, với bộ dụng cụ, tay khoan, thiết bị mài răng riêng biệt và đã được trải qua quy trình khử khuẩn nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

tự mài cùi răng có được không

Tiến hành mài cùi răng và làm răng sứ an toàn, hiệu quả tại Nha khoa KIM.

Tự mài cùi răng là điều hoàn toàn không thể thực hiện được. Thay vào đó, bạn hãy đến tại Nha khoa KIM để được thăm khám và tiến hành mài cùi răng an toàn, đồng thời làm răng sứ với kết quả tốt nhất, nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin, tỏa sáng.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN