Tư vấn nha khoa: Trồng răng giả mất bao lâu thời gian

Câu hỏi bạn đọc:

Thưa bác sĩ nha khoa tư vấn! Xin bác sỹ trả lời giúp tôi vấn đề đang thắc mắc là: Thời gian trồng răng giả mất bao lâu thì có được hàm răng như ý muốn ạ? Lý do chính là do em bị gãy 1 răng cửa do 1 lần tai nạn nên em muốn đi trồng răng để lấy lại cảm thấy ăn nghiền cũng như tính đẹp. Thành ra em gửi câu hỏi này mong bác sỹ nha khoa tư vấn cụ thể giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Đức Nghĩa – Hà Nội).

giải đáp

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Đức Nghĩa đã tin tưởng, quan tâm và chia sẻ thắc mắc về cho nha khoa chúng tôi. Về câu hỏi: “ tHời gian Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành” của bạn, với câu hỏi này tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Trồng răng có nhiều phương hướng nên để hiểu biết thời gian trồng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào hình thức bạn kiếm tìm chính là gì?

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành 1Trồng răng giả mất bao lâu?

>>> Nên trồng răng giả loại nào

Giải đáp: Thời gian trồng răng giả mất bao lâu ?

* những yếu tố nguy hiểm đến thời gian trồng răng giả

– Tình trạng thể lực bệnh nhân: Bạn cần có được một thể trạng tốt trước khi thực hiện phương pháp này giúp cho giai đoạn điều trị xảy ra được nhanh chóng hơn.

– thể trạng của xương hàm, các chiếc răng lân cận: Nếu xương hàm của bạn đủ độ dày, thể tích thì thời gian tích hợp xương hàm với trụ implant sẽ nhanh hơn. Hoặc nếu những răng kế cận răng mất còn khỏe thì việc làm cầu răng sứ phục hình răng mất sẽ dễ dàng hơn. Riêng về vấn đề này trước khi thực hiện bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra kỹ lưỡng bởi thế bạn cũng không nên quá lo ngại.

– Số lượng răng cần phục hình: Chắc chắn rồi thời gian phục hình 1 răng sẽ nhanh hơn khi bạn mất nhiều răng hoặc toàn hàm.

– Tình trạng bệnh lý răng miệng của bệnh nhân: Nếu trong trường hợp bạn đang gặp rắc rối về một vài bệnh lý răng miệng, thì thời gian trồng răng sẽ bị lùi lại để dành thời gian xử lý bệnh lý răng miệng dứt điểm trước.

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành 2tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mà thời gian trồng răng là bao lâu

các yếu tố này khiến cho bạn lo lắng trồng răng giả mất bao lâu nên phần tin tiếp đó sẽ cho bạn biết giai đoạn để thực hiện cho các biện pháp nhé!

* Tổn hợp những liệu pháp trồng răng giả

Việc chọn lựa các cách thức trồng răng giả khác cũng làm ảnh hưởng đến thời gian trồng răng của bạn. Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc xem chọn lựa kỹ thuật nào cho phù hợp nhé!

– Trường hợp bạn kiếm tìm làm hàm tháo lắp bạn chỉ mất khoảng 1 giờ (chưa bao gồm thời gian chờ thiết kế hàm giả).

– Nếu bạn chọn làm cầu răng sứ, trung bình sẽ mất khoảng từ 2 đến 3 giờ để hoàn thành (chưa bao gồm thời gian chờ chế tạo mão sứ và răng sứ, thường sẽ mất khoảng 1 ngày/ mão)

– Nếu thực hiện bằng phương hướng cấy ghép răng implant nha khoa: Bạn cần 2 tới 3 giờ để hoàn tất việc đặt trụ implant, bắt vít abutment và lắp cố định răng sứ. Đương nhiên, thời gian này chưa kể thời gian chờ trụ implant tích hợp xương hàm, chưa kể thời gian chế tạo mão sứ.

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành 3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi cấy răng implant tại bệnh viện Nha khoa KIM
(* Lưu ý: hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Kết luận: Dù bạn lựa chọn công nghệ trồng răng giả nào cũng sẽ mất một giai đoạn chữa trị nhất định. Bạn nên cân nhắc việc trồng răng cố định hay tháo lắp để thích hợp với điều kiện của bản thân nhé!

Với các kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đây nếu bạn còn bất cứ vấn đề gì băn khoăn về việc trồng răng giả mất bao lâu, bạn có khả năng liên hệ với những bác sỹ tại bệnh viện Nha khoa KIM hoặc liên hệ qua Hotline: 19006899 để được trả lời cụ thể nhé!

Có thể bạn quan tâm

bảng chi phí trồng răng giả


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN