Tuổi thọ của răng sứ Venus là mấy năm?

Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi tuổi thọ của răng sứ venus được kéo dài bao lâu ạ? Tôi đang muốn đi bọc răng sứ venus nhưng không biết một lần thực hiện duy trì được bao lâu vì sợ cứ phải làm lại nhiều lần thì tốn kém và mất thời gian quá. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Thu Phương, 29 tuổi, Bình Phước)

Trả Lời:

Chào bạn Phương! Rất cảm ơn bạn quan tâm và gửi câu hỏi đến cho Nha khoa KIM, với thắc mắc về tuổi thọ của răng sứ venus được duy trì trong bao lâu của bạn, chúng tôi xin giải đáp qua bài viết dưới đây:

Tuổi thọ của răng sứ venus kéo dài bao lâu?

Răng sứ Venus là một trong những loại răng sứ không kim loại được ưa chuộng nhất hiện nay bởi mang nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng khi phục hình răng. Đặc biệt là tuổi thọ của răng sứ venus cũng là một yếu tố làm nên sự vượt trội cho loại răng sứ này. Răng sứ venus có thể đảm bảo tính thẩm mỹ và duy trì chức năng ăn nhai lên đến 20 năm, gần như gấp đôi tuổi thọ của các loại răng sứ kim loại giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí để không phải làm lại nhiều lần.

tuổi thọ của răng sứ venus

Tuổi thọ của răng sứ venus có thể kéo dài đến 20 năm

Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ venus

Sở dĩ tuổi thọ răng sứ venus có thể được duy trì từ 10 năm lên đến 20 năm trước tiên là nhờ vào những ưu điểm nổi bật của bản thân nó so với những loại răng sứ khác, cụ thể như:

  • Chất liệu sứ cao cấp: Độ bền cao gấp 5 lần so với răng sứ thông thường, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Đặc tính của dòng sứ này không bị đổi màu do axit hay nước bọt nên không phải làm mới cái khác.
  • Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ cần xác định được lượng mô răng cần mài để làm trụ răng. Nếu phần trụ răng quá nhỏ sẽ làm răng bị yếu và không bảo tồn được răng thật tốt. Khi răng bị viêm tủy cần điều trị trước khi phục hình, nếu tủy không được lấy hết sẽ gây đau nhức răng về sau.
  • Kĩ thuật làm răng sứ: Giữa răng sứ và trụ răng phải được đảm bảo độ khít không để nước bọt hoặc cặn thức ăn ngấm vào bên trong. Những nha khoa sử dụng công nghệ CAD/CAM có thể đáp ứng được yếu tố này.
  • Cách chăm sóc răng: Đây là yếu tố không kém phần quan trọng quyết định tuổi thọ của răng toàn sứ Venus. Khi bạn luôn vệ sinh răng miệng tốt và hạn chế các tác động xấu ảnh hưởng đến răng thì không chỉ răng thật mà răng sứ cũng sẽ được duy trì lâu dài.
Tuoi tho rang su venus

Răng sứ venus mang nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng

Chế độ chăm sóc răng miệng để kéo dài tuổi thọ của răng sứ venus

Sau khi bọc răng sứ nếu bạn muốn duy trì kết quả cao và kéo dài tuổi thọ của răng sứ venus cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

  • Tương tự như răng thật, răng sứ cũng cần được vệ sinh hằng ngày, chải răng 2-3 lần/ ngày, có thể thực hiện massage dưới nướu để máu lưu thông tốt hơn trong thời gian đầu. Dùng bàn chải lông mềm chải theo hường nghiêng 45 độ để không làm tụt nướu.
  • Bên cạnh đó cần lưu ý việc phân bố lực ăn nhai đều đặn cho hai hàm để cân bằng lực và duy trì răng sứ tốt hơn.
  • Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ những mảng bám thức ăn vướng vào kẽ răng hạn chế nguy cơ xuất hiện những bệnh răng miệng thông thường, tác động xấu đến tuổi thọ răng sứ venus.
Tuoi tho cua rang su venus

Chăm sóc răng miệng cẩn thận để kéo dài tuổi thọ của răng sứ venus

  • Mặc dù răng sứ venus ít bị đổi màu nhưng bạn cũng nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có màu hay có tính axit , nước ngọt có gas nhiều gây đổi màu và mòn men răng.
  • Định kỳ 3-6 tháng đến gặp bác sĩ để thăm khám, phát hiện kịp thời những tổn hại và khắc phục càng sớm càng tốt để duy trì tuổi thọ của răng sứ venus được lâu hơn.

Tóm lại tuổi thọ của răng sứ venus có thể được duy trì lên đến 20 năm nếu có cách chăm sóc hợp lý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp Nha khoa KIM để được tư vấn chính xác nhất nhé.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN