Vỡ răng cửa nên khắc phục như thế nào?

30-11-2016|Categories: Tư vấn làm răng sứ|Tags: |0 Comments

Chào bác sĩ! Vừa rồi em chỉ mới cắn quả táo mà chiếc răng cửa hàm trên đã bị vỡ một nửa. Em không biết nguyên nhân do đâu, hay do răng em bị sâu. Vậy trong trường hợp của em vỡ răng cửa thì phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa có hiệu quả không? Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Vũ Ngọc, 23 tuổi, Tp.HCM)

Chào bạn Vũ Ngọc! Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình về hộp thư của chúng tôi. Với vấn đề “vỡ răng cửa nên phục hình như thế nào của bạn, chúng tôi xin đưa ra lời khuyên như sau:

Vỡ răng cửa có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây nên, có thể do chấn thương hoặc do yếu tố nội tạng của răng. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào thì chứng tỏ răng bạn cũng đang bị suy yếu và cần phải khắc phục kịp thời. Vỡ răng cửa không những chức năng ăn nhai bị suy giảm mà yếu tố thẩm mỹ cũng sẽ bị ảnh hưởng, làm bạn thiếu tự tin hơn trong giao tiếp xung quanh.

Vỡ răng cửa

Vỡ răng cửa nên khắc phục như thế nào?

Vỡ răng cửa nên khắc phục như thế nào?

Vỡ răng cửa nên khắc phục như thế nào? Có thể nói, có 2 phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay là trám răng và bọc răng sứ. Tùy theo sự lựa chọn, nhu cầu của bản thân mà có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp này. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ phương pháp phục hình nào mang lại hiệu quả cao nhất, đảm bảo độ bền chắc lâu dài nhất.

Trám răng bằng cách sử dụng vật liệu nha khoa để trám lại chỗ răng bị vỡ của răng. Cách làm này đơn giản, dễ thực hiện, chỉ trong vòng 15 – 20 phút răng bạn sẽ hoàn toàn được phục hình như ban đầu. Tuy nhiên, phương pháp này hạn chế, bởi vật liệu trám sau một thời gian sẽ có xu hướng trượt khỏi bề mặt trám, bong tróc và xỉn màu, do đó hàn trám chỉ có thể duy trì được 2-3 năm bạn sẽ cần đi hàn trám lại.

Cách làm hiệu quả nhất để phục hình vị trí răng cửa của bạn chính là bọc răng sứ hoặc dùng mặt dán sứ Veneer, bởi đây là giải pháp được ưu tiên hàng đầu. Không chỉ đảm bảo độ bền chắc tốt nhất, đặc biệt là khi ăn nhai mạnh mà tính thẩm mỹ vượt trội hàng đầu.

Vo rang cua

Cách làm hiệu quả nhất để phục hình vị trí răng cửa chính là bọc răng sứ hoặc dùng mặt dán sứ Veneer

Bọc răng sứ là một giải pháp phục hình vỡ răng cửa và vỡ răng hàm mà bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng nếu chỗ mẻ vỡ lớn. Đây là cách dùng một mão sứ chế tạo sẵn tương thích với dấu răng của bạn và chụp răng sứ lên phần thân răng cũ từ rìa cắn đến sát viền nướu để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai như răng thật.

Bạn cũng đừng quá lo lắng bọc răng sứ có đau không, tuy cần phải mài răng nhưng với tay nghề bác sĩ vững chắc kết hợp cùng công nghệ máy móc hiện đại thì đảm bảo sẽ không gây đau nhức gì cho bạn.

Sau khi thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn và lên kế hoạch điều trị cho bạn sao cho tốt nhất. Bọc răng sứ bằng nguyên vật liệu gì cũng sẽ dựa trên sự lựa chọn của bạn.

Bạn Vũ Ngọc thân mến! Vỡ răng cửa nên khắc phục như thế nào? Bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để bác sĩ thăm khám và tìm phương pháp điều trị phù hợp nhất. Hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến kết quả phục hình tốt nhất cho bạn.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN